Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Thời tiết hôm nay 9-9: Nam Bộ ngày nắng, Bắc Bộ mưa to

09/09/2022 08:03 GMT+7

TTO - Rãnh áp thấp kết hợp hội tụ gió trên cao tiếp tục gây mưa cho Bắc Bộ trong hôm nay 9-9, trong khi đó gió mùa tây nam hoạt động yếu nên thời tiết Nam Bộ tương đối tốt, mưa dông chỉ xảy ra vài nơi vào chiều tối.

Thời tiết hôm nay 9-9: Nam Bộ ngày nắng, Bắc Bộ mưa to - Ảnh 1.

Bắc Bộ còn duy trì mưa to trong hôm nay và ngày mai - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Ngày và đêm nay, khu vực ven biển, đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Hòa Bình, Yên Bái và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm.

Các khu vực khác của Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm.

Dự báo đợt mưa diện rộng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày mai (tức Tết Trung thu), sau mưa giảm dần.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối).

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào vài nơi.

Về thời tiết trên biển, trong ngày và đêm nay, vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 9-9:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào, cục bộ có mưa to. Riêng Hòa Bình, Yên Bái mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Riêng khu vực vùng núi phía Bắc có mưa rào, cục bộ mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía bắc mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Phía nam có mưa rào, cục bộ mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 22-27 độ C, cao nhất 30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 20-26 độ C, cao nhất 26-33 độ C.

Thời tiết hôm nay 9-9: Nam Bộ ngày nắng, Bắc Bộ mưa to - Ảnh 2.
Kon Tum: Mưa kéo dài làm sạt lở nhiều đường dân sinh vùng cao Kon Tum: Mưa kéo dài làm sạt lở nhiều đường dân sinh vùng cao

TTO - Chiều 7-9, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) cho biết trên địa bàn huyện có mưa kéo dài làm sạt lở, đứt gãy nhiều tuyến đường dân sinh.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận