Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Thời tiết hôm nay 8-8: Áp thấp lại chuyển hướng, Bắc Bộ giảm mưa, Nam Bộ mưa to

08/08/2022 08:19 GMT+7

TTO - Trong hôm nay, khu vực Bắc Bộ giảm mưa so với ngày hôm qua, tuy nhiên khu vực này sắp bước vào đợt mưa lớn tiếp theo. Tại Nam Bộ có mưa rào và mưa to. Trên biển áp thấp lại chuyển hướng di chuyển so với đêm qua và mạnh lên.

Thời tiết hôm nay 8-8: Áp thấp lại chuyển hướng, Bắc Bộ giảm mưa, Nam Bộ mưa to - Ảnh 1.

Đường đi áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong bản tin lúc 1h sáng - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Ngày và đêm nay (8-8), ở khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-80mm.

Khu vực Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Bắc Bộ có mưa rào và dông.

Về vùng áp thấp trên Biển Đông, 1h sáng nay vùng áp thấp hoạt động ngay trên khu vực quần đảo Hoàng Sa và đang đổi hướng di chuyển so với chiều qua.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Ngày mai áp thấp nhiệt đới ở khu vực phía tây bắc quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên, kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam nên vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m, biển động.

Cảnh báo khu vực Biển Đông có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Do mưa to trong thời gian ngắn nên nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập tại các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 8-8:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào, cục bộ có mưa to; riêng Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến mưa rất to.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào, cục bộ có mưa to; riêng Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 24-27 độ C.

Nam Bộ ngày có mưa rào, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Thời tiết hôm nay 8-8: Áp thấp lại chuyển hướng, Bắc Bộ giảm mưa, Nam Bộ mưa to - Ảnh 2.
Áp thấp chuyển hướng vào bờ, dự báo mạnh lên trong ngày mai 8-8 Áp thấp chuyển hướng vào bờ, dự báo mạnh lên trong ngày mai 8-8

TTO - Vùng áp thấp trên khu vực Biển Đông đang mạnh dần lên, trong những giờ tới dự báo sẽ thành áp thấp nhiệt đới gây mưa gió lớn trên biển.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận