07/03/2023 05:52 GMT+7

Thời tiết hôm nay 7-3: Đất liền nắng ráo, trên biển gió to

Hôm nay thời tiết cả nước duy trì trạng thái nắng ráo, một vài nơi có mưa nhỏ, mưa phùn vào sáng sớm, trên biển sóng to gió lớn, tàu thuyền cần giữ liên lạc thường xuyên với trong bờ.

Thời tiết hôm nay 7-3: Đất liền nắng ráo, trên biển gió to - Ảnh 1.

Thời tiết đất liền nắng ráo, tia cực tím ở mức cao đến rất cao - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết thời tiết Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng Đông Bắc Bộ có mưa phùn. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nam Bộ và các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Trên biển, vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng cao 2-4,5m.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng cao 2-4m.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, trước tình hình gió mạnh, sóng lớn trên các vùng biển, cơ quan chức năng cần thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến trên để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp.

Đồng thời duy trì thông tin liên lạc với các chủ tàu thuyền, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống khẩn.

Các chuyên gia khuyến cáo ngư dân và các thuyền viên cần thường xuyên theo dõi tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin, hệ thống tín hiệu báo bão, đồng thời chú ý quan sát bầu trời và mặt biển để nhận biết thời tiết.

Diễn biến thời tiết các khu vực ngày 7-3:

Phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ vài nơi, gió nhẹ, trời rét, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Bắc Bộ 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất tại hai khu vực này dao động 23-26 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, gió nhẹ, trời rét, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C, cao nhất 24-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời rét, sáng sớm có sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C, cao nhất 25-28 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 31-35 độ C.

Thời tiết hôm nay 7-3: Đất liền nắng ráo, trên biển gió to - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay 7-3 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Dự báo thời tiết từ ngày 5-3 đến 11-3Dự báo thời tiết từ ngày 5-3 đến 11-3

Tuần này thời tiết cả nước phổ biến nắng, nhiều nơi nắng nóng với nền nhiệt tương đối cao. Miền Trung một vài khu vực có mưa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên