28/04/2023 05:54 GMT+7

Thời tiết hôm nay 28-4: Mưa tăng ở miền Nam, Đông Nam Bộ trời vẫn oi bức

Hôm nay mưa sẽ tăng dần vào chiều tối ở miền Nam, cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh, trên biển Tây Nam cần chú ý vòi rồng.

Thời tiết hôm nay 28-4: Mưa tăng ở miền Nam, Đông Nam Bộ trời vẫn oi bức - Ảnh 1.

Trời nhiều mây nhưng thời tiết Nam Bộ vẫn oi bức, về chiều tối mưa có khả năng xuất hiện nhiều nơi - Ảnh: LƯU DUYÊN

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết hôm nay 28-4, thời tiết nắng nóng ở miền Nam tiếp tục giảm cường độ.

Tuy nhiên miền Đông nắng nóng vẫn xảy ra diện rộng, trời nhiều mây nhưng khá oi bức. Miền Tây nắng chỉ còn ở vài nơi với mức nhiệt độ trên 35 độ C.

Từ chiều tối và đêm nay mưa tăng dần, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá.

Còn Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng.

Từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ mưa to đến rất to. Bắc Trung Bộ từ gần sáng mai có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực ngày 28-4:

Thủ đô Hà Nội có mây, đêm mưa vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ C, cao nhất 30 - 32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 32 - 37 độ C.

Thời tiết hôm nay 28-4: Mưa tăng ở miền Nam, Đông Nam Bộ trời vẫn oi bức - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết dịp lễ 30-4: Miền Bắc lạnh, miền Nam nắng nóngThời tiết dịp lễ 30-4: Miền Bắc lạnh, miền Nam nắng nóng

Trong dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5, thời tiết miền Bắc mưa rào và dông trong hai ngày đầu, sau đó nắng ráo; miền Nam nắng nóng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên