Tag: Thời tiết giao mùa

Làm sao nhận biết tiếng thở khò khè của trẻ?

TTO - Giai đoạn thời tiết giao mùa, trời đang nắng gắt bất chợt âm u và mưa, rồi lại nắng, khiến cho tỷ lệ bệnh hô hấp tăng cao. Đặc biệt, khi trẻ có tiếng thở khò khè và biểu hiện khó thở, vì đó có thể là biểu hiện của tình trạng bệnh lý nặng.

Phòng bệnh cho trẻ em khi thời tiết giao mùa

Khi thời tiết thay đổi, trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch yếu, thích nghi không kịp dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Tê yếu tay chân không thể xem thường

Đó là triệu chứng phổ biến của các bệnh về thần kinh, thường gặp ở nhiều đối tượng, từ người già đến người trẻ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Đột quỵ lúc giao mùa, nỗi lo ngại của mọi người

Liên tiếp những ca đột quỵ gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo nguy cơ đột quỵ mỗi khi thời tiết giao mùa.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh đột quỵ lúc giao mùa

Thời tiết giao mùa thường là nguyên nhân khiến số bệnh nhân bị đột quỵ gia tăng. Để cứu sống và giảm thiểu di chứng cho người bệnh cần phát hiện sớm, xử trí nhanh, kịp thời cấp cứu.

Học cách người Nhật phòng bệnh đột quỵ khi thời tiết giao mùa

TTO - Thời tiết chuyển mùa, dù mới chớm lạnh nhưng số người bị đột quỵ, tai biến ngày một tăng cao, nhiều người đột ngột “ra đi” dù mới chỉ 50 - 60 tuổi.

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ luôn tăng cao khi thời tiết giao mùa

Lạnh giá vào ban đêm và sáng sớm nhưng lại oi bức vào ban ngày, thời tiết diễn biến bất thường lúc giao mùa chính là nguyên nhân khiến cho số bệnh nhân đột quỵ tăng mạnh.

Người lớn tuổi cần phòng bệnh đột quỵ khi thời tiết giao mùa

Những người lớn tuổi do khả năng miễn dịch cũng như sự chịu đựng của cơ thể kém nên rất khó thích nghi với những thay đổi bất thường của thời tiết, vì vậy khả năng bệnh tai biến, đột quỵ có nguy cơ tăng cao hơn.