Thoát nạn phút 89 khi nhà đổ sập

21/09/2013 13:38 GMT+7

TTO - Khoảng 8g30 ngày 21-9, bảy căn nhà nằm tại hẻm 283 đường Bông Sao, đoạn sát Rạch Hiệp Ân, phường 5, Q.8, TP.HCM bị nứt lún mạnh. Căn nhà tại số 283/30/27 đường Bông Sao bị sập một phần diện tích.

Đây là căn nhà do bà Phùng Thị Kim Con (54 tuổi, quê Bạc Liêu) thuê lại.

Theo thông tin ban đầu, khi đó bà Con và người con trai tên Nguyễn Hoàng Vũ (27 tuổi) đang ở trong nhà. Khi nghe nhiều tiếng “rắc, rắc” phát ra từ các bức tường bê tông, biết chuyện chẳng lành, Vũ nhanh chóng dắt 3 chiếc xe máy đang để trong nhà ra ngoài. Sau đó, Vũ vào bế bà Con ra ngoài vì bà Con đang bị đau chân.

Hai mẹ con vừa bước ra khỏi nhà được vài bước, căn nhà bỗng nhiên bị lún mạnh và sập xuống một phần diện tích. Bức tường bê tông đổ xuống đè lên nhiều tài sản trong gia đình như : tivi, tủ lạnh, máy vi tính…khiến những vật dụng này hư hỏng, biến dạng.

Sáu căn nhà khác xung quanh nhà bà Con cũng bị nứt, lún mạnh.

sQ94v6oA.jpgPhóng to
Căn nhà bà Con bị nứt lún, sập xệ – Ảnh : Đại Việt
fa98E9MH.jpgPhóng to
Căn nhà bị đổ sập một phần diện tích – Ảnh : Đại Việt
cWPiRB1r.jpgPhóng to
Các bức tường bị hở toác – Ảnh : Đại Việt
a0ArJ2Uc.jpgPhóng to
Các nhà khác cũng bị nứt mạnh – Ảnh : Đại Việt
4vxXXTqX.jpgPhóng to
7 căn nhà bị nứt lún được phong tỏa nghiêm ngặt – Ảnh : Đại Việt
X8RbmG9j.jpgPhóng to
Bà Con thẫn thờ sau sự việc xảy ra bất ngờ – Ảnh : Đại Việt
p5S0LrL8.jpgPhóng to
Lực lượng chức năng có mặt giải quyết vụ việc – Ảnh : Đại Việt

Tại hiện trường, con hẻm nơi xảy ra vụ việc được phong tỏa nghiêm ngặt. Các căn nhà bị ảnh hưởng bị nứt, lún mạnh. Nhiều bức tường hở toác. Rất đông người dân cũng tập trung xung quanh để theo dõi vụ việc.

Nhận được tin báo, lực lượng công an phường và bảo vệ dân phố có mặt giữ hiện trường. Công ty dịch vụ công ích và Đội cứu hộ cứu nạn Q.8 cũng đến tháo dỡ, di dời các hộ dân.

Ông Lê Ngọc Hải – Bí thư phường 5, Q.8, cho biết trước mắt sẽ di dời khẩn cấp 7 hộ dân bị nứt lún. Ủy ban phường sẽ hỗ trợ một phần kinh phí để các hộ dân di dời tìm chỗ ở mới tạm thời.

ĐẠI VIỆT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận