Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Thoát chết cháy nhờ buộc mình vào ban công tầng 48

01/01/2016 10:54 GMT+7

TTO - Bám vào mép ban công cách mặt đất 48 tầng, chỉ cách ngọn lửa vài mét, một phóng viên ảnh tưởng rằng anh không còn cơ hội đón năm mới 2016 nữa.

Một phóng viên ảnh đã thoát chết nhờ buộc mình vào chiếc máy lau cửa sổ ở tòa nhà bị cháy ở Dubai - Ảnh: AP
Một phóng viên ảnh đã thoát chết nhờ buộc mình vào chiếc máy lau cửa sổ ở tầng 48 tòa nhà bị cháy ở Dubai - Ảnh: AP

Theo AFP, người phóng viên ảnh đã nghĩ mình sẽ chết khi anh đứng trên bậu ban công nhỏ của một tầng cao thuộc khách sạn The Address Downtown ở Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), buộc mình vào chiếc máy lau cửa sổ tòa nhà.

Không lâu trước đó, anh cùng một người bạn vào ban công này để chụp ảnh thời khắc bắn pháo hoa mừng năm mới cho báo mình.

Tuy nhiên mọi sự bất ngờ thay đổi khi đám lửa lớn bùng phát ở tầng dưới khách sạn họ đang đứng. Ngọn lửa quét qua rất nhiều tầng của tòa nhà lớn ở trung tâm của thành phố với rất nhiều tòa nhà cao chọc trời.

“Cháy rồi”, người bạn anh hét lớn rồi chạy về lối ra gần nhất trước khi người phóng viên ảnh nhìn ra và thấy khói đang ập về phía ban công.

Sợ bị chết ngạt và cũng không thể tìm thấy lối thoát, người phóng viên ảnh quyết định phải lấy một sợi dây thừng, buộc mình vào chiếc máy lau cửa sổ của tòa nhà và treo mình khỏi ban công đang đứng.

Kéo ra khoảng 30 mét dây cáp từ một chiếc máy gần đó, anh buộc vào người, sau đó bước ra khỏi mép ban công.

Sợi dây thừng “đã là cứu tinh” của người phóng viên, anh chia sẻ như vậy với AFP và yêu cầu không nêu tên. Lúc đó anh cho biết, ngọn lửa chỉ còn cách anh hơn 10 mét.

Người phóng viên ảnh thoát chết trong gang tấc nhớ lại: “Tôi không chắc về những sự cố xảy ra phía dưới. Tôi sợ mình có thể bị ngạt khói ngất xỉu”.

Bám giữ sự sống ở bên ngoài tòa nhà, anh bắt đầu gọi điện và nhắn tin cho các đồng nghiệp, nhờ họ liên hệ với lực lượng dân phòng giúp đỡ.

Hơn nửa tiếng sau đó, anh nghe thấy tiếng bước chân của lực lượng cứu hộ đi tới tầng khách sạn chỗ anh đang treo mình bên ngoài.

Anh kể: “Khi nhìn thấy ánh đèn và nghe tiếng bước chân ngoài hành lang, tôi bắt đầu gõ mạnh vào miếng nhôm để họ nghe thấy. Tôi nghĩ mình là người duy nhất bị mắc kẹt lại trong tòa nhà lâu như vậy”.

Cảnh sát trưởng thành phố Dubai cho biết tất cả các cư dân đã được sơ tán khỏi tòa nhà khi xảy ra hỏa hoạn. Nguyên nhân vụ cháy hiện vẫn chưa rõ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận