Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Thợ săn bắn chết gấu mới hay vợ con đã bị gấu cắn chết

29/11/2018 12:20 GMT+7

TTO - Bi kịch xảy ra hôm đầu tuần tại vùng lãnh thổ Yukon nằm ở phía tây bắc Canada.

Thợ săn bắn chết gấu mới hay vợ con đã bị gấu cắn chết - Ảnh 1.

Bà Valérie Théorêt và cô bé Adele Roesholt - Ảnh: GUARDIAN

Theo báo Guardian, bà Valérie Théorêt, 37 tuổi, và con gái Adele Roesholt mới 10 tháng tuổi bị một con gấu xám giết chết ngay gần căn chòi của gia đình ở một khu vực hẻo lánh gần hồ Einason, cách thủ phủ Whitehorse của tỉnh Yukon 400km, hôm thứ hai (26-11).

Sự việc được phát hiện một cách tình cờ và đau lòng. Ông Gjermund Roesholt - chồng bà Théorêt, đi thăm bẫy thú về thì bị con gấu tấn công. 

Ông bắn chết nó để tự vệ, nhưng khi về đến căn chòi cách đó 100m thì thấy người phụ nữ và đứa trẻ đã bị giết.

"Lúc trở về, ông ấy phát hiện thi thể của vợ và con gái ngoài căn chòi" - một điều tra viên kể lại. Người ta suy đoán hai mẹ con sáng hôm đó ra ngoài đi dạo thì bị tấn công bởi cùng con gấu bị người chồng bắn chết.

Mặc dù bị choáng váng, ông Roesholt - một thợ săn kinh nghiệm cả đời, giữ bình tĩnh để bắn đi đèn hiệu khẩn cấp, báo động cho người dân ngôi làng Mayo gần đó. 

"Đó là cú sốc lớn" - ông Rémy Beaupre, bạn của gia đình Roesholt, nhận xét.

Do bé Adele còn nhỏ, gia đình Roesholt dự định đi nghỉ vài tháng ở khu đất gần hồ Einarson. Đây là khu vực chính phủ Canada cho người dân thuê lại và được phép bẫy thú để lấy bộ da. Bà Théorêt ngoài dạy tiếng Pháp còn là một nhà thiết kế thời trang từ lông thú.

Người ta thống kê có khoảng 7.000 con gấu xám sống ở vùng Yukon thuộc Canada, nhưng số lần chạm trán nguy hiểm giữa chúng với con người khá hiếm. 

Lần cuối cùng gấu Yukon tấn công chết người là năm 2006.

Gấu xám thường ngủ đông từ tháng 10 đến tháng 4, nhưng do nhiệt độ những tuần gần đây trong khu vực khá ấm, dẫn đến việc nhiều người nhìn thấy gấu xuất hiện đi lại.

Hiện Cảnh sát hoàng gia Canada và chính quyền Yukon đang tiếp tục điều tra cái chết của hai mẹ con bà Théorêt.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận