Tag: thịt nhập

Thịt nhập 'đe dọa' ngành chăn nuôi, 4 hiệp hội cùng đứng đơn kiến nghị

Bốn hội, hiệp hội thuộc ngành chăn nuôi vừa có kiến nghị gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề xuất bãi bỏ loạt quy định gây lãng phí và kiểm soát vấn đề thịt nhập.

Vào cuộc xử lý, ngăn chặn heo nhập lậu

Heo nhập lậu từ Campuchia nhập về Việt Nam qua các cửa khẩu Hồng Ngự, Tân Hồng và Dinh Bà (Đồng Tháp).

6 tháng, Việt Nam chi 14.700 tỉ đồng nhập thịt ngoại

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã chi gần 626 triệu USD (khoảng 14.700 tỉ đồng) để nhập khẩu thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt trâu...

Cục Thú y khẳng định không có chuyện nhập thịt thải loại

Trước thông tin phản ánh thịt thải loại xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Bộ trưởng Lê Minh Hoan yêu cầu Cục Thú y làm rõ thông tin.

Thịt nhập đe dọa ngành chăn nuôi

TTO - Bộ NN&PTNT đã có văn bản gửi các tỉnh thành tập trung ngăn chặn vận chuyển buôn bán trái phép trâu bò qua biên giới, nguy cơ lây lan các loại dịch bệnh nguy hiểm.

Thịt heo nhập được mùa, heo nội gặp khó vì COVID-19

TTO - Từ chỗ đang là mặt hàng nhập về để bình ổn giá trong nước và gặp cảnh khó bán, thịt đông lạnh nhập khẩu đang được tiêu thụ mạnh kể từ khi dịch COVID-19 lần 4 bùng phát.

Thịt nhập đè giá thịt nội, tàn phá ngành chăn nuôi gia cầm trong nước

TTO - Năm 2020, thịt heo nhập khẩu giúp hạ nhiệt giá heo trong nước thì thịt gà giá rẻ lại tàn phá ngành chăn nuôi gia cầm nặng nề nhất trong lịch sử.

Người chăn nuôi heo điêu đứng vì thịt nhập

TTO - Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan, từ đầu năm đến ngày 15-3, cả nước nhập khẩu gần 7.800 tấn thịt heo các loại, trị giá hơn 9,4 triệu USD, tăng 15,8% về lượng và 21,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Thịt nhập tăng hơn gấp đôi

TT - Lượng thịt đông lạnh nhập khẩu tăng lên trong tháng 7- 2011. Các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này cho biết diễn biến trái chiều của giá thịt nhập khẩu (giảm) so với giá thực phẩm trong nước tăng liên tục trong một thời gian dài vừa qua đã giúp thịt đông lạnh tái chiếm thị trường.