Phóng to |
Người tiêu dùng chọn mua thịt gà nhập tại siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu (Q.3, TP,HCM) - Ảnh: H.Nhựt |
Tại thị trường TP.HCM, thịt gà nhập khẩu cũng vừa có đợt điều chỉnh tăng giá đột biến. Giá bán lẻ cánh gà lên mức 52.000 đến 54.000 đồng/kg, tăng 9.000 đến 10.000 đồng/kg so với tháng trước; đùi góc tư có giá 22.000 đến 23.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg; đùi tỏi từ mức 28.000 đồng lên 31.000 đồng/kg.
Theo ông Phạm Văn Minh, giám đốc Công ty Phú An Sinh, thịt gà nhập tăng giá mạnh là do lượng hàng nhập về từ đầu năm đến nay không nhiều. Một phần nữa được lý giải là do khủng hoảng kinh tế làm cho nhiều nhà máy tại Mỹ cắt giảm sản lượng. Giá thịt gà đùi góc tư mà Phú An Sinh nhập hiện từ 1 USD đến 1,1 USD/kg; giá cánh gà từ 2 USD đến 2,1 USD/kg. Bên cạnh đó, nguồn cung thị gà trong nước cũng đang có dấu hiệu tăng giá. Hiện giá gà lông thả vườn là 36.000 đồng/kg, gà công nghiệp là 27.000 đồng/kg. Các nhà nhập khẩu dự báo nguồn cung thịt gà sẽ thiếu hụt trong dịp lễ 30-4, 1-5 sắp tới.
Trong khi đó, vào cuối tuần qua Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư về việc giảm thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số loại thức ăn chăn nuôi. Việc giảm thuế nhập khẩu thức ăn chăn nuôi lần này được kỳ vọng sẽ giúp giảm giá thức ăn chăn nuôi vốn đang cao tại Việt Nam, đồng thời khuyến khích phát triển ngành chăn nuôi trong nước.
Theo Thông tư, các loại nông phẩm như mỡ và dầu động vật cùng các phân đoạn của chúng ở dạng đã hoặc chưa tinh chế nhưng không thay đổi về mặt hóa học được giảm thuế suất thuế nhập khẩu từ 15% xuống 5%.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận