Phóng to |
Hot dogs làm tăng nguy cơ bị tiểu đường |
Các chuyên gia tiến hành phân tích dữ liệu của 70.000 phụ nữ trong suốt 14 năm. Tất cả họ đều không bị tiểu đường khi bắt đầu nghiên cứu. Sau 14 năm, khoảng 2.700 phụ nữ phát triển bệnh tiểu đường type 2.
Kết quả phân tích cho thấy những người thường ăn các món ăn phương Tây như thịt rán, thịt nướng, xúc xích, thịt đỏ và những món thịt đã chế biến, ngũ cốc đã tinh chế như bột mì trắng, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong vòng 14 năm cao hơn những người ít ăn các món này. Phân tích cụ thể khẩu phần ăn, các chuyên gia nhận thấy nếu ăn thêm thịt đỏ một lần trong ngày thì nguy cơ mắc bệnh tăng 26%, ăn thêm thịt đã chế biến nguy cơ bị bệnh cao gần 40%.
Các nhà nghiên cứu cũng tập trung vào những phụ nữ có một thực đơn gồm nhiều cá, đậu, trái cây, rau xanh, kết quả cho thấy ở những phụ nữ này nguy cơ bị tiểu đường giảm.
"Phát hiện này cho thấy chúng ta nên ăn thịt đã qua chế biến ở mức ít nhất có thể và nên ăn ít thịt đỏ", tiến sĩ Teresa T. Fung, phụ trách nghiên cứu cho biết. Bà giải thích, khi thịt đã qua chế biến, thịt đỏ và một số thức ăn nhiều chất béo được nấu ở nhiệt độ cao, chúng sinh ra những chất nào đó, đẩy mạnh quá trình phát triển của bệnh tiểu đường và nguy cơ bị tiểu đường.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận