Thiếu niên TP.HCM thi "Tự hào 40 năm thành phố mang tên Bác"

26/06/2016 09:05 GMT+7

TTO - Hơn 120 đội viên, thiếu niên của 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã hào hứng với phần tranh tài theo đội tuyển tại cuộc thi “Tự hào 40 năm thành phố mang tên Bác” vào sáng 25-6.

Anh Nguyễn Việt Quế Sơn - phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, trưởng ban tổ chức cuộc thi - gắn huy hiệu cho đại diện các đội trước giờ thi đội tuyển - Ảnh: K.ANH
Anh Nguyễn Việt Quế Sơn - phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, trưởng ban tổ chức cuộc thi - gắn huy hiệu cho đại diện các đội trước giờ thi đội tuyển - Ảnh: K.ANH

Tự hào 40 năm thành phố mang tên Bác

Chương trình nhằm kỷ niệm 40 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 - 2-7-2016).

Chị Nguyễn Ngọc Nhung - phó ban thiếu nhi Thành đoàn, phó chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM - cho biết ban tổ chức cuộc thi mong muốn đây là dịp để các bạn nhỏ tìm hiểu thêm kiến thức về thành phố và vun bồi thêm tình yêu của các bạn nhỏ với chính thành phố nơi mà các em sinh ra, lớn lên. Mong các em với tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ cùng chung tay xây dựng thành phố ngày càng tươi đẹp và trở thành thành phố đáng sống.

Đến tham dự và khích lệ tinh thần thi đấu của các đội còn có anh Nguyễn Việt Quế Sơn - phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, trưởng ban tổ chức cuộc thi. Phần thiết kế cuộc thi hấp dẫn ngay từ phần thi thử. Những cánh tay nhanh chóng giơ lên khi người dẫn chương trình vừa dứt câu hỏi để cùng ôn về truyền thống thành phố mang tên Bác, cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Vào phần thi chính thức, các bạn đã tự tin ngồi vào máy vi tính để trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm. Với thời gian quy định 30 phút nhưng đa số các bạn chỉ sử dụng khoảng nửa thời gian là có thể trả lời hết ngần ấy câu hỏi. Cũng có bạn trả lời đúng hết 30 câu chỉ trong vòng ít phút. Số điểm của năm thành viên trong đội sẽ cộng dồn tính điểm chung của cả đội.

Hai đội viên Nguyễn Thanh Trà và Hồ Ngọc Cẩm Vy cùng thuộc đội quận 4 hớn hở vì hoàn thành bài thi rất nhanh. “Tụi em thấy rất vui khi được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất quận 4 nơi có bến cảng Sài Gòn đã tiễn Bác ra đi tìm đường cứu nước. Em cũng rất thích đến tham quan bến Nhà Rồng để vào bảo tàng tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ” - bạn Cẩm Vy cho biết.

Ban tổ chức sẽ chọn 8 đội có tổng số điểm cao nhất được vào vòng chung kết diễn ra sáng nay 26-6. Vòng chung kết được thiết kế theo dạng “du lịch học sử” để các bạn nhỏ trải nghiệm kiến thức thông qua trò chơi lớn như giải mật mã bằng cách ghép tranh... và địa điểm khám phá theo từng chặng là những di tích lịch sử, những điểm đến được xem như biểu tượng của TP.HCM.

KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận