Thích thú với chiếc máy tự động sản xuất hàng loạt bánh mì ở CES 2019

12/01/2019 10:31 GMT+7

Chiếc máy có tên gọi là BreadBot, có khả năng trộn, nhào bột, tạo bánh và làm lạnh bánh mì mà không cần bất kỳ sự trợ giúp của con người.

Thích thú với chiếc máy tự động sản xuất hàng loạt bánh mì ở CES 2019 - Ảnh 1.

Chiếc máy sản xuất tự động hàng loạt bánh mì ở CES 2019. Nguồn: washingtontimes.com

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2019 đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), khách tham quan cảm thấy bị cuốn hút và thích thú với sự xuất hiện của chiếc máy tự động sản xuất bánh mì tươi hàng loạt.

Đây là nơi cánh phóng viên dự triển lãm gọi là "gian hàng có mùi thơm nhất."

Chiếc máy độc đáo này có tên gọi là BreadBot, có khả năng trộn, nhào bột, tạo bánh và làm lạnh bánh mì mà không cần bất kỳ sự trợ giúp của con người. Cả quy trình từ khâu trộn, nhào bột đến khi nướng cho ra lò những chiếc bánh mì tươi thơm ngon chỉ vỏn vẹn 90 phút.

BreadBot có thể tự động sản xuất được 235 ổ bánh mì mỗi ngày (hoặc khoảng 10 ổ bánh mì mỗi giờ).

Wilkinson Baking, người đã tạo ra chiếc máy, cho biết lò nướng bánh mì robot này không giới hạn ở bột mì trắng và lúa mì nguyên chất - nó cũng có thể sản xuất bánh mì ngũ cốc, yến mạch và lúa mạch đen. Khi thêm hỗn hợp khô vào phễu, máy sẽ vận hành quá trình làm bánh toàn tự động.

Sau khi bột được trộn thành hình ổ bánh, máy sẽ di chuyển chúng lên băng chuyền, định hình chúng và đặt chúng vào các khay riêng lẻ và nướng. Sau khi hoàn thành, một cánh tay robot di chuyển ổ bánh mới làm đến máy bán hàng tự động để khách hàng mua bằng màn hình cảm ứng.

"Với BreadBot, trí thông minh của con người đã được thay thế bằng hơn 70 cảm biến thu thập dữ liệu theo dõi bánh mì 100 lần một giây và điều chỉnh quá trình nướng trong thời gian thực," ông Wilkinson nói.

Từ nhiệt độ nước và tốc độ máy trộn, đến độ ẩm và chiều cao ổ bánh, các cảm biến luôn theo dõi những gì đang diễn ra, Wilkinson nói.

Để đảm bảo bánh mì được sản xuất với chất lượng ổn định, ông Wilkinson cho biết, công ty không bán BreadBot và thay vào đó, cho "các cửa hàng đối tác" thuê máy.


Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận