Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Thị xã Chơn Thành phát triển theo hướng năng động, sinh thái, thông minh

27/09/2022 19:00 GMT+7

TTO - Đó là thông tin được chia sẻ trong buổi họp báo về việc thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) diễn ra hôm nay 27-9.

Thị xã Chơn Thành phát triển theo hướng năng động, sinh thái, thông minh - Ảnh 1.

Sau quá trình tập trung phát triển, hiện Chơn Thành trở thành trung tâm kinh tế, phát triển công nghiệp của tỉnh Bình Phước. Trong ảnh: Khu công nghiệp Minh Hưng Hàn Quốc tạo hàng ngàn việc làm cho người lao động - Ảnh: A LỘC

Bà Nguyễn Thị Hải Vân - phó chủ tịch UBND huyện Chơn Thành - cho biết thị xã Chơn Thành được thành lập trên cơ sở nguyên trạng 390,34km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 121.083 người, bao gồm 5 phường (Hưng Long, Minh Hưng, Minh Long, Thành Tâm, Minh Thành) và 4 xã (Nha Bích, Minh Thắng, Minh Lập, Quang Minh).

Thị xã Chơn Thành được thành lập sẽ không có thay đổi về địa giới hành chính hay dân số. Chỉ có thành lập mới 2 phòng là kinh tế và quản lý đô thị trên cơ sở sắp xếp lại phòng nông nghiệp và kinh tế hạ tầng, nhân sự không có biến động.

Với việc lên chị xã, bà Vân dự báo số lượng hồ sơ liên quan đến nhà đất sẽ biến động mạnh. Do đó, Văn phòng đăng ký đất đai và Phòng Tài nguyên - môi trường huyện đã lên phương án nhằm kịp thời giải quyết hồ sơ cho người dân.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Phước, thị xã Chơn Thành sẽ phát triển theo định hướng "năng động, sinh thái, thông minh". Cụ thể, địa phương sẽ tập trung đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông, đô thị, chú trọng liên kết vùng nhằm tạo ra những nền tảng quan trọng và thuận lợi cho việc phát triển.

Như vậy, với việc thành lập thị xã Chơn Thành, Bình Phước sẽ có 4 khu đô thị gồm TP Đồng Xoài và 3 thị xã Bình Long, Phước Long và Chơn Thành. Đây được xem là 4 điểm nhấn nhằm thu hút, thúc đẩy kinh tế Bình Phước tăng trưởng nhanh hơn trong thời gian tới.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận