27/04/2016 18:50 GMT+7

Comcast rục rịch thâu tóm Dreamworks với 3 t​ỉ USD

THANH TRỰC
THANH TRỰC

TTO - Thêm một thương vụ thâu tóm tiền tỉ giữa nhà mạng Comcast thương thảo mua studio phim hoạt hình Dreamworks Animation với hơn 3 tỉ USD.

Ảnh trong bộ phim hoạt hình ăn khách Kung fu Panda phần 3 do DreamWorks Animation thực hiện - Ảnh: New York Times
Ảnh trong bộ phim hoạt hình ăn khách Kung fu Panda phần 3 do DreamWorks Animation thực hiện - Ảnh: New York Times

Báo Wall Street Journal dẫn nguồn tin riêng cho biết nhà mạng Comcast (Mỹ) thương thảo thâu tóm Hãng phim DreamWorks Animation trong thương vụ trị giá hơn 3 tỉ USD.

Tách biệt độc lập khỏi DreamWorks SKG từ năm 2004 bởi David Geffen, Steven Spielberg và Jeffrey Katzenberg, Dreamworks Animation là một tên tuổi lớn trong các studio sản xuất phim hoạt hình tại Hollywood bên cạnh Disney Feature Animation, Pixar và Illumination. DreamWorks Animation có giá trị thị trường 2,35 tỉ USD tính đến ngày 26-4-2016.

Từ trẻ con đến người lớn đều có thể biết tới Dreamworks qua các bộ phim hoạt hình nổi tiếng như "Chàng yêu tinh Shrek", Kung-fu Panda, Madagasca... DreamWorks Animation cũng là bên bán nội dung hoạt hình cho những nhà cung cấp dịch vụ nội dung-theo-yêu cầu như Netflix.

Thâu tóm studio sản xuất nội dung không phải là điều mới mẻ đối với Comcast vì trước đó nhà mạng này đã thâu tóm Hãng phim Universal Pictures, và NBCUniversal. Nhà mạng Comcast có thể sẽ sáp nhập DreamWorks với studio mình đang sở hữu là Illumination Entertainment.

Universal Pictures đang gặt hái thành công trong thời gian qua với những bộ phim hoạt hình như các phần "Kẻ cắp mặt trăng" (Despicable Me), và Minions.

Một đối thủ khác là nhà mạng Verizon Communications cũng đã mua 24,5% cổ phần AwesomenessTV trong tháng 4, theo xu hướng bổ sung kho nội dung cho di động.

Hiện người phát ngôn của DreamWorks từ chối bình luận về thông tin trên. Phía Comcast cũng tương tự.

Trước đó ngoài Comcast, DreamWorks còn lọt vào "mắt xanh" của nhà mạng SoftBank (Nhật Bản) và nhà sản xuất đồ chơi tại Mỹ là Hasbro năm 2014 nhưng thương thảo bất thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận