04/07/2011 09:02 GMT+7

Thí sinh than đề Toán khó

Phụ huynh lo lắng khi thí sinh vào phòng thi tại HĐT Trường THCS Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình của trường ĐH Tài Chính Market
Phụ huynh lo lắng khi thí sinh vào phòng thi tại HĐT Trường THCS Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình của trường ĐH Tài Chính Market

TTO - Sáng nay 4-7, thí sinh cả nước bước vào thi môn Toán - môn đầu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2011. Đa số thí sinh cho rằng đề Toán khó, có tính phân loại cao, nhiều thí sinh không làm được bài.

* Gần 77% thí sinh dự thi

Đề thi Toán tuyển sinh đại học 2011

CxjBCSc0.jpgPhóng to
Thí sinh dự thi vào trường ĐH Kinh tế TP.HCM trao đổi sau khi hoàn thành môn Toán tại Hội đồng thi THPT Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.HCM sáng 4-7 - Ảnh: Minh Đức

Tại các hội đồng thi của 107 trường ĐH có tổ chức thi trong cả nước đã có xấp xỉ 700.000 thí sinh có mặt dự thi, đạt 77% so với số lượng đăng ký dự thi. Báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT vừa công bố trưa ngày 4-7 cho biết.

So với tỷ lệ đến làm thủ tục dự thi ngày hôm qua, tỷ lệ dự thi đã tăng thêm gần 2%.

Kết thúc môn thi Toán, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết chưa ghi nhận được phản ánh nào về đề thi hoặc sự cố đáng kể từ các hội đồng thi. Đề thi môn Toán được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót, không có hiện tượng tung tin thất thiệt về đề thi.

Bộ GD-ĐT cũng đánh giá chung là công tác coi thi, thực hiện nghiêm túc, không khí trường thi trật tự, an toàn.

dGRePnG2.jpgPhóng to
Các thí sinh điền thông tin cá nhân vào giấy làm bài thi trước khi bước vào thi môn Toán tại trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) sáng 4-7 - Ảnh: Minh Đức

Ghi nhận tại một số tuyến đường trên địa bàn TP.HCM cho thấy thí sinh, phụ huynh đi đến hội đồng thi khá sớm để tránh kẹt xe. Tại hội đồng thi trường tiểu học Thanh Đa (Q.Bình Thạnh), một phụ huynh cho biết mình đưa con đi từ 4g sáng để tránh kẹt xe.

Tại khu vực Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) trong kỳ thi năm nay có 5 hội đồng thi của trường ĐH Giao Thông vận tải TP.HCM là trường THPT Thanh Đa (770 thí sinh), trường THCS Thanh Đa (770), trường tiểu học Thanh Đa (990) và trường THCS Cù Chính Lan (665). Lượng thí sinh đổ về dự thi khá đông nhưng tình hình giao thông vẫn được đảm bảo.

kIlDiLJ4.jpgPhóng to

Bé Phương, ở Bình Dương theo cha mẹ đi cổ vũ cho anh trai thi vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM - Ảnh Hà Bình

Anh Nguyễn Đăng Hà, nhân viên bảo vệ một công ty trên địa bàn Q.2 dọc đường Xa lộ Hà Nội cho biết ngay từ 4g sáng đã nghe tiếng xe dồn dập như đi dự hội. Trong khi đó, tại khu vực Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (Q.Bình Thạnh), đội ngũ sinh viên tình nguyện tại đây khá vất vả để điều phối giao thông.

Tại hội đồng thi trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (Q.Thủ Đức), sau khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh đã ra sớm với gương mặt buồn bã. Theo các bạn đề năm nay không khó lắm nhưng do không trúng dạng toán ôn thi nên không làm được.

Nhiều thi sinh tại hội đồng thi này đánh giá đề thi độ khó tương đương như hằng năm. Đề ra tổng quát, đa dạng. Bạn nào ôn kỹ, học chắc thì có thể đạt trên điểm trung bình. Thí sinh Nguyễn Hữu Duy (THPT Nguyễn Trãi - huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) cho biết: “Theo ý kiến cá nhân thì đề năm nay không khó, nhưng muốn làm được điểm cao cần đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức tổng quát vững, tư duy hơn trong cách nhìn dạng toán”. Nhiều thí sinh khác cũng có vẻ chưa hài lòng lắm với bài làm của mình.

Mặc dù đã được giám thị nhắc nhở rất kỹ nhưng trong buổi thi đầu tiên vẫn có một số thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi. Tại trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), hai thí sinh bị đình chỉ với lý do này. Trong khi đó tại điểm thi Trường phổ thông năng khiếu, một thí sinh đi toilet và lấy điện thoại di động ra sử dụng, bị giám thị phát hiện và đình chỉ thi.

ble6sLHu.jpgPhóng to
Thí sinh trao đổi với phụ huynh sau khi thi xong môn Toán tại trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG, TP.HCM) - Ảnh: NHƯ HÙNG

Cũng trong buổi thi sáng nay, tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, hai thí sinh đến trễ quá thời gian qui định nên không được dự thi. Nhiều thí sinh tại các điểm thi trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Sài Gòn đến trễ nhưng rất may vẫn còn kịp dự thi.

Trong khi đó nhiều thí sinh lại quên các vật dụng phục vụ việc làm bài. Tại điểm thi Trường THCS An Nhơn (Gò Vấp) của Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, một thí sinh quên mang theo kính cận, phải nhờ người nhà mang tới.

Theo thông tin từ các trường, tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao hơn rất nhiều so với ngày làm thủ tục dự thi. Trong đó tỷ lệ thí sinh dự thi tại Trường ĐH Luật TP.HCM đạt 81,69%, trường ĐH Khoa học tự nhiên đạt 80,1%, trường ĐH Nha Trang 88,36%.

Nắng nóng và kẹt xe cuối buổi thi môn Toán khiến thí sinh và phụ huynh tại hội đồng thi trường ĐH Công nghệ thông tin, điểm thi THPT Diên Hồng (quận 10, TP.HCM) khá vất vả để ra về. Mặc dù lực lượng cảnh sát giao thông và sinh viên tình nguyện được bố trí dọc tuyến đường để hướng dẫn giao thông, nhưng vẫn xảy ra kẹt xe do tại đây có hai điểm thi nằm đối diện nhau với lượng thí sinh và phụ huynh khá đông. Dọc tuyến đường từ đường Ba Tháng Hai đến đường Sư Vạn Hạnh cũng xảy ra tình trạng kẹt xe suốt gần 30 phút.

Thời tiết nắng nóng sáng nay cũng gây mệt mỏi cho phụ huynh suốt thời gian ngồi chờ con ở điểm thi này. Nhiều học sinh, sinh viên tranh thủ “làm ăn” bằng những quầy bán nước giải khát di động để giải tỏa cơn khát và mệt cho phụ huynh. Nhiều thí sinh bước ra cổng trường thi với lưng áo ướt đẫm.

Nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi sớm

Tại hội đồng thi Trường tiểu học Thanh Đa (Q.Bình Thạnh, TP.HCM - điểm thi của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM) nhiều phụ huynh nhốn nháo khi thí sinh ra khỏi phòng thi khá sớm. Hầu hết thí sinh thi tại hội đồng thi này khi được hỏi đều cho rằng đề dễ hơn đề những năm trước, tuy nhiên không dễ để có thể làm được hết bài thi. Một số thí sinh khác khi được hỏi đề khó hay dễ đều lắc đầu trả lời “đề bình thường nhưng…không làm được”.

Một số thí sinh thi tốt nghiệp từ 8 điểm trở lên nhưng chỉ làm được khoảng 4-5 điểm ở đề thi đại học.

Mt6XHy1E.jpgPhóng to
Thí sinh tranh thủ ôn lại bài trước khi bước vào thi môn Toán tại trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) sáng 4-7 - Ảnh: Minh Đức
359XqD2y.jpg
Túi xách của thí sinh để bên ngoài phòng thi (ảnh chụp tại trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM sáng 4-7) - Ảnh: Minh Đức
HWi3SqRE.jpg
Kiểm tra guấy báo thi của thí sinh trước khi bước vào phòng thi môn Toán tại trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) sáng 4-7 - Ảnh: Minh Đức
QMwcOkeD.jpgPhóng to
Nhiều phụ huynh tranh thủ chợp mắt ngay trên xe trong lúc đợi con em mình dự thi (ảnh chụp trước cổng trường ĐH Sư Phạm TP.HCM sáng 4-7) - Ảnh: Minh Đức
TlYzmL8B.jpgPhóng to
Phụ huynh lo lắng khi thí sinh vào phòng thi tại HĐT Trường THCS Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình của trường ĐH Tài Chính Marketing sáng 4-7 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đà Lạt: Gần 10 thí sinh đến muộn

Ông Nguyễn Đức Hòa - phó hiệu trưởng - phó chủ tịch thường trực Hội đồng tuyển sinh trường đại học Đà Lạt, cho biết kết thúc môn đầu tiên không có bất cứ một trường hợp nào vi phạm quy chế tuyển sinh, an ninh trật tự xung quanh khu vực thi đều được đảm bảo.

BvrrKJNn.jpgPhóng to
Thí sinh trao đổi bài thi sau khi kết thúc môn thi đầu tiên - Ảnh: Tây Nguyên

Môn Toán sáng nay, trường đại học Đà Lạt có 3.055 thí sinh dự thi, tăng 143 em so với số thí sinh tới làm thủ tục thi ngày hôm qua, đạt tỉ lệ 82,57% so với tổng thí sinh đăng ký dự thi vào khối A trường đại học Đà Lạt.

Buổi thi sáng nay, vừa hết 2/3 thời gian đã có rất đông thí sinh tại Hội đồng thi trường đại học Đà Lạt nộp bài ra về. Hầu hết những thí sinh được phỏng vấn đều cho biết đề thi khó, các em chỉ làm được từ 20 - 50%. Thí sinh Nguyễn Như Ngọc (Đà Lạt) nói: “Đề thi rất khó, em chỉ làm được khoảng 20%, những môn thi sau chắc chăn em sẽ phải cố gắng hơn nữa để làm bài được tốt hơn”. Một số thí sinh còn khẳng định, so với năm trước đề thi Toán năm có phần khó hơn.

Trong sáng nay, tại trường đại học Đà Lạt có gần 10 thí sinh tới phòng thi muộn, nhưng rất may chưa đến giờ phát đề thi nên những thí sinh này đã được các nhân viên nhà trường dùng xe máy chở vào phòng thi.

Cần Thơ: Hơn 8.000 thí sinh vắng thi môn Toán

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, gần 5g sáng trên nhiều tuyến đường tại Cần Thơ đã tấp nập thí sinh hối hả đi thi. Nhiều thí sinh cho biết do lo ngại tình trạng kẹt xe vào ngày đầu tuần nên phải tranh thủ đến các điểm thi thật sớm để không bị trễ giờ thi. Mặc dù lượng thí sinh dự thi đợt 1 năm nay tăng hơn nhiều so với năm 2010 nhưng các tuyến đường trên địa bàn TP Cần Thơ không xảy ra kẹt xe, ít trường hợp thí sinh đến trễ trước giờ làm bài.

Kết thúc thi môn Toán, nhiều thí sinh cho biết đề thi năm nay tương đối khó, tuy nhiên kiến thức rải đều chương trình học. Thí sinh Trần Hoàng Khiêm, quê Bạc Liêu, dự thi tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm, cho biết khó nhất trong đề thi là phần hình học và giải hệ phương trình, riêng phần khảo sát hàm số và phần tích phân dễ kiếm điểm hơn. Một số thí sinh khác cho biết với đề môn Toán năm nay học sinh trung bình rất khó có điểm cao, thậm chí điểm rất thấp, riêng học sinh học lực khá giỏi có thể đạt điểm từ 5 đến 7.

Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ, cho biết có trên 8.300 thí sinh vắng thi môn Toán trong sáng 4-7, Hơn 44.000 thí sinh có mặt dự thi (chiếm 84,1%). Tình hình coi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Hà Nội: Đề toán phân hóa cao, nhiều thí sinh “than” khó

Vẫn bị đình chỉ thi vì điện thoại di động

Vào phòng thi được 20 phút, một nam thí sinh dự thi tại điểm thi số 6 của trường ĐH Thương mại tại trường tiểu học Nam Trung Yên bị cán bộ coi thi đặt vào diện nghi vấn vì ăn mặc quá lòe xòe so với thời tiết nóng bức mùa hè. Qua kiểm tra đã phát hiện thí sinh này mang theo điện thoại di động, tuy đang để ở tình trạng tắt máy, nhưng hội đồng thi đã lập biên bản đình chỉ thi.

Tại điểm thi số 6 của trường ĐH Điện lực Hà Nội đặt tại cơ sở hai của trường CĐ Sư phạm Hà Nội, đến gần hết giờ thi môn Toán, cán bộ coi thi cũng phát hiện được một thí sinh mang theo điện thoại di động.

Theo đánh giá chung của các thí sinh, đề thi tuyển sinh môn Toán khối A năm nay có độ phân hóa rất cao thể hiện qua việc có tới ba câu hỏi dạng khó, dành cho thí sinh trình độ khá giỏi trở lên.

Các thí sinh cũng đánh giá đề tương đối dài, để làm hết bài thi, nhiều thí sinh phải làm tới tờ giấy thi thứ ba. Vì vậy đa phần thí sinh ở các hội đồng thi trường ĐH Thương mại, Học viện Tài chính, ĐH Điện lực, ĐH Tài nguyên và môi trường, ĐH Mỏ Địa chất... ra khỏi phòng thi với vẻ mặt căng thẳng và tâm trạng không được hài lòng với bài thi. Không nhiều thí sinh làm hết được toàn bộ bài. Phần lớn thí sinh mà chúng tôi trao đổi cho hay chỉ làm được từ 40-70%.

Là một thí sinh có học lực giỏi, bạn Lê Thị Hiền (HS trường THPT Quảng Xương 1) dự thi vào Học viện tài chính tại điểm thi trường THCS Thụy Phương (Từ Liêm, Hà Nội) cho hay em cố gắng cũng chỉ làm được 70%. Hiền đánh giá câu tích phân và câu hình học của đề thi thuộc loại khó, thí sinh giỏi, có khả năng vận dụng kiến thức mới làm được.

Một nữ thí sinh khác ở phòng thi 67 của điểm thi này cũng cho rằng bài thi của em nếu đúng hết sẽ được khoảng 6 điểm do em phải bỏ lại hai câu khó và làm dở dang một câu khác... Một số thí sinh dự thi ở trường ĐH Tài nguyên và Môi trường cho hay hầu hết thí sinh trong phòng thi của của mình chỉ làm được 20-30% rồi phải buông bút. Các thí sinh đều đặt hi vọng nhiều vào hai môn thi trắc nghiệm còn lại.

Nhận xét chung của một số hội đồng thi tại Hà Nội là thí sinh nắm quy chế thi tốt hơn trước, không khí phòng thi nghiêm túc. Trong buổi thi Toán, ở một số hội đồng thi vẫn còn tình trạng thí sinh quên giấy báo thi nhưng đều được cán bộ tại hội đồng coi thi giải quyết nhanh chóng để các em kịp dự thi.

UqO5dWxz.jpgPhóng to
Sinh viên tình nguyện ở Học viện Ngân hàng đón thí sinh sau buổi thi - Ảnh: VĨNH HÀ

Nhiều thí sinh dự thi vào các trường top trên tại Hà Nội như ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng nhận xét “Đề Toán có nhiều câu rất khó”. Em Lê Minh Tùng, dự thi tại Học viện Ngân hàng nộp bài trước 15 phút cho biết “Em chỉ được khoảng 7 điểm, nhưng có ngồi thêm cũng không làm được nên đã nộp bài ra sớm”. Một thí sinh khác nhận xét đề có đến ba câu rất khó, em làm được nhưng cũng không chắc đúng. Trong phòng thi của em nhiều bạn ngồi chơi khi còn đến 1/3 thời gian nhưng không thể làm tiếp.

Thầy giáo Hoàng Trọng Hảo, tạp chí Toán học tuổi thơ cho biết đề thi có ba câu khó là câu 1 ý 2, câu 2 ý 2 và câu 5. Một đề thi có đến 3 câu hỏi phân hóa thí sinh lại có độ khó tương đương nhau theo tôi là không được hợp lý. Điều đáng nói là ba câu này không có hướng giải chung, nếu thí sinh giỏi tìm ra cách giải một câu sẽ có thể làm được cả ba câu. Ngược lại, thí sinh sẽ phải bỏ lại cả ba câu này.

Thầy Hoàng Trọng Hảo nhận định phổ điểm môn Toán sẽ chụm ở khoảng 6-7 điểm, điểm 9, 10 sẽ khan hiếm

Trước cổng điểm thi trường đại học xây dựng, cuối giờ thi môn Toán, hàng chục sinh viên tình nguyện xếp hàng, tay cầm hoa hồng. Các em này cho biết sẽ tặng hoa cho những em thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi để động viên tinh thần các em. Đây là sáng kiến của sinh viên tình nguyện của trường này và các em đã tự góp tiền để mua hoa.

Tình trạng ách tắc xảy sáng sớm trên các tuyến đường phố như Đường Láng, Trường Chinh, Lê Duẩn… Để tránh nóng, tại khu vực cổng trường ĐH Giao thông vận tải (Cầu Giấy, Hà Nội) hàng trăm phụ huynh phải ngồi nghỉ trên cầu bộ hành hoặc các quán nước gần đấy để chờ con thi xong.

Cao điểm vào lúc 10g30 khi toàn bộ thí sinh thi xong đã khiến một đoạn đường hướng Cầu Giấy - Kim Mã bị ách tắc nghiêm trọng.

2wb0zZEx.jpgPhóng to
Những suất cơm chay tình nguyện miễn phí được phát đến từng thí sinh và phụ huynh có nhu cầu - Ảnh: Tiến Thành

Theo quan sát, để giúp các thí sinh ăn uống thuận tiện và đảm bảo sức khỏe các thí sinh, có khoảng 1.500 suất cơm chay miễn phí đã được phát tại bốn khu vực là ĐH Giao thông vận tải, ĐH Sư phạm Hà Nội, Học viện báo chí và tuyên truyền và Học viện kỹ thuật quân sự. Tại khu vực trường ĐH Giao thông vận tải, bạn Nguyễn Bích Nguyệt, đội trưởng đội sinh viên tình nguyện chiến dịch tiếp sức mùa thi cho biết tại đây có 500 suất cơm chạy miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà phụ huynh. Hoạt động này diễn ra từ 3 ngày trước đó và được đón nhận nhiệt tình.

Quy Nhơn: 2 thí sinh đi cấp cứu, đình chỉ 1 thí sinh

Sáng ngày 4-7, cụm thi Quy Nhơn có 39.337 thí sinh đến dự thi môn Toán, chiếm 83,72%. Riêng trường ĐH Quy Nhơn có 13.845 thí sinh đến dự thi chiếm 87,80%.

Trong buổi thi, có 2 thí sinh bị đau phải đưa đi cấp cứu là Đặng Đức Hà, quê Quảng Nam, thi tại điểm thi số 2 bị đau ruột thừa phải cấp cứu và được chỉ định mổ ngay. Người nhà em Hà cho biết, trước đó em đã đau nhưng cố đi thi, khi tham gia thi chưa được ½ thời gian thì đau dữ dội phải báo nhân viên y tế.

Trường hợp thứ hai là thí sinh tại điểm thi 25, Bùi Thị Ngọc Sướng (quê Tuy Phước) thi vào trường Đại học Kinh tế TP.HCM bị ngất được chở đi cấp cứu, sau đó quay lại tiếp tục thi. Tại cụm thi liên trường, sáng nay chỉ có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi ở điểm thi số 28.

ĐH Tây Nguyên: Thí sinh than Toán khó quá!

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Tây Nguyên cho biết có 7.801 thí sinh dự thi môn Toán sáng nay, đạt tỷ lệ 84,4%. Kết thúc giờ thi, nhiều thí sinh tại điểm thi tại trường THPT Buôn Ma Thuột nhăn mặt than khó. Dù chưa hết giờ làm bài nhưng đa số các thí sinh đã ra khỏi cổng trường thi. Các bạn cho biết dù ngồi thêm 15 - 30 phút nữa cũng không làm hết được nên ra sớm để nghỉ ngơi.

RLVoQV8F.jpgPhóng to
Thí sinh xem lại bài thi môn Toán tại điểm thi tại trường THPT Buôn Ma Thuột - Ảnh: Trung Tân

Theo các thí sinh, đề Toán ra trong chương trình lớp 12 nhưng nhiều phần rất khó, trong đó có những phần học sinh đã ôn kỹ nhưng vẫn không thể làm được. Các thí sinh được hỏi đều cho biết không làm hết đề, đặc biệt hai phần tích phân và lượng giác trong toán đại số.

Bạn Nguyễn Thị Minh Châu, thí sinh thi vào ngành Tài chính - Ngân hàng cho biết: “dù đã rất cố gắng nhưng mình chỉ làm được khoảng 40-50 % thôi vì đề khó quá. Có những bài Toán phần tích phân giải mãi không được. Chỉ hy vọng vào môn Lý và môn Hóa ngày mai thôi”.

Đã 84 tuổi nhưng cụ bà Nguyễn Thị Ty (xã Eđa, huyện Eakar, Đắk Lắk) vẫn cùng cháu nội của mình là thí sinh Bùi Văn Đồng đến TP.HCM dự kỳ thi đại học. Năm nay Đồng sẽ dự thi vào Trường ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH Luật TP.HCM và một trường CĐ ở Đà Nẵng.

stYemGgh.jpgPhóng toBà cháu thí sinh Bùi Văn Đồng (xã Eđa, huyện Eakar, Đắk Lắk) trò chuyện với sinh viên tình nguyện - Ảnh: Hà Bình

Đến bến xe miền Đông (TP.HCM) lúc 5g ngày 25-6, hai bà cháu cụ Ty được sinh viên tình nguyện tặng bản đồ và hướng dẫn đường đến nhà người thân ở Q.5. Tai không còn nghe rõ nhưng cụ vẫn móm mém trò chuyện với sinh viên tình nguyện: “Bà đi để động viên tinh thần, cốt làm sao cháu thi tốt, đỗ đạt là bà vui”.

Đồng cho biết do công việc bố mẹ bạn thường hay vắng nhà nên những ngày thi chuyện ăn uống, nghỉ ngơi của Đồng đều do bà chăm lo. Đây là lần thứ ba cụ Ty đưa cháu đi thi, hai thí sinh trước là cháu ngoại của cụ.

Phân luồng giao thông hiệu quả

Kết thúc thời gian làm thi môn Toán, khu vực Ngã tư Thủ Đức (Q.Thủ Đức) xảy ra kẹt xe. Trước tình trạng trên, lực lượng tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Nguyễn Hữu Huân đã “tác chiến nhanh”, hướng dẫn phân luồng các loại xe đang chạy trên đường Võ Văn Ngân chọn các tuyến đường khác để đi (ảnh).

A3pEQIeZ.jpgPhóng toẢnh: TRƯỜNG GIANG

Chỉ sau 10 phút, tình hình kẹt xe tại khu vực này được cải thiện ngay. Anh Phan Ngọc Giác, đội trưởng đội tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, cho biết: “Khu vực này năm nào cũng xảy ra kẹt xe nên đội đã lên kế hoạch từ trước để ứng phó khi xảy ra kẹt xe. Trong ngày thi tới, đội sẽ tiếp tục chủ động thực hiện phân luồn giao thông để giảm thiểu tình trạng kẹt xe, ùn tắc”.

Phụ huynh lo lắng khi thí sinh vào phòng thi tại HĐT Trường THCS Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình của trường ĐH Tài Chính Market
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên