Tag: thi rớt

Mùa của điểm thi, điểm chuẩn, cha mẹ đừng so sánh 'con mình, con người'

Không chỉ con trẻ, chính các phụ huynh cũng phải tự mình bình tĩnh, đừng so sánh con mình với con nhà người rồi tạo áp lực tâm lý.

Con thi rớt rồi ba ơi!

Trong bữa cơm chiều, tôi hỏi thăm con về kết quả thi tốt nghiệp THPT. Đang ăn cơm, con ngưng đũa và nói: "Con thi rớt rồi ba ơi!".

Chuyện buồn sau mùa thi

TTO - Đến bao giờ điểm số sẽ phản ánh trung thực trình độ - năng lực học sinh?

Vượt qua nỗi buồn thi rớt

TTO - "Con tôi rớt cả ba nguyện vọng vào lớp 10 công lập ở TP.HCM. Xem điểm xong, không chỉ mình con buồn mà cả gia đình tôi đều im lặng. Tuy nhiên, thái độ buông xuôi chán chường của con khiến tôi thấy sợ...".

Thi rớt vẫn có thể đi tiếp...

TTO - Sau mỗi mùa thi, có rất nhiều câu chuyện buồn, kể cả thậm chí tâm trạng tuyệt vọng nơi học sinh do thi rớt. Đã có nhiều khuyến cáo từ các nhà giáo dục, tâm lý cần chữa căn bệnh tâm lý này nhưng không hề dễ dàng.

Cú sốc từ... học lệch

TTO - Là học sinh giỏi cấp tỉnh, học trò trường chuyên nhưng lại rớt tốt nghiệp, việc học lệch để lại những hậu quả đắng nghét khiến người trong cuộc ân hận.

Hậu kỳ thi THPT, đừng là những lời trách!

TT - Sau kỳ thi THPT quốc gia, nhiều bạn đọc đã gửi bài viết kể về những câu chuyện hậu mùa thi của chính mình. Tuổi Trẻ  xin được giới thiệu hai câu chuyện khá xúc động về chủ đề nói trên.

Đừng xem đó là thất bại đầu đời

TT - Bé Nhi, cháu gái tôi, mới biết điểm thi tuyển sinh vào lớp 10. Cháu thi trượt. Cả nhà không ai dám nặng lời trách móc Nhi nửa lời. Nhi bỏ ăn mấy bữa, đóng chặt cửa và ở lì trong phòng.

Không được cho hai đối tượng học chung 1 lớp

TT - Đó là khẳng định của ông Bùi Anh Tuấn, vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ GD-ĐT, về việc Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức giảng dạy chung cho các học viên cao học và những người thi rớt kỳ thi cao học ở tỉnh Cà Mau.

Thi rớt cao học vẫn được học

TTO - Hơn 50 cán bộ, công chức tỉnh Cà Mau thi rớt đầu vào lớp cao học ngành “Tài chính công” do UBND tỉnh Cà Mau phối hợp Trường Đại học kinh tế TP.HCM tổ chức nhưng vẫn được học.