Thi giải toán trực tuyến quốc tế

09/01/2016 08:22 GMT+7

TT - Từ tháng 1-2016, ViOlympic chính thức triển khai chương trình thi toán trực tuyến quốc tế với tên gọi Global ViOlympic.

Theo đó, học sinh phổ thông Việt Nam lần đầu tiên được tham gia thi đấu giải toán trực tuyến với học sinh phổ thông các nước trên thế giới như Indonesia, Armenia, Saudi Arabia...

Cuộc thi có ba vòng: vòng tự luyện, vòng quốc gia và vòng quốc tế. Các dạng bài thi của Global ViOlympic trong năm đầu tiên triển khai gồm có: sắp xếp, cặp bằng nhau, trắc nghiệm và tự luận.

Theo ban tổ chức, với cách thức thi này, các học sinh Việt Nam có những lợi thế nhất định khi tham gia thi nhờ việc quen thuộc với cấu trúc và dạng bài ViOlympic trong suốt các năm học phổ thông.

Đặc biệt, những thí sinh đã và đang tham dự các vòng thi toán tiếng Anh của ViOlympic sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường thi, dạng đề và cách thức thi đấu của Global ViOlympic. Tuy nhiên, lợi thế của học sinh quốc tế nằm ở sự thuận lợi về ngôn ngữ và nhanh nhạy với môi trường Internet.

Global ViOlympic được chính thức tổ chức từ ngày 15-1 đến 4-4-2016 tại website http://global.violympic.vn. ViOlympic là cuộc thi cấp quốc gia về toán học trên Internet (giải toán bằng tiếng Việt và tiếng Anh) do Bộ GD-ĐT chỉ đạo, Tập đoàn FPT và ĐH FPT là đơn vị tổ chức.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận