Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Thi công 'da beo' đường Lương Định Của vì vướng giải tỏa

09/11/2017 16:10 GMT+7

TTO - Dự án nâng cấp đường Lương Định Của (Q.2, TP.HCM) dự kiến thi công 539 ngày. Thế nhưng nay công trình đã kéo dài hơn 2 năm 4 tháng vẫn chưa xong.

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 - Sở Giao thông vận tải TP HCM, dự án nâng cấp mở rộng đường Lương Định Của (Q.2) bị chậm tiến độ vì vướng giải tỏa. 

Đến nay Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 mới chi trả được 110 tỷ đồng cho 59/158 hộ trong phạm vi bồi thường giải tỏa của dự án. 

Trong khi đó, một số hộ dân thuộc phương Bình An chưa đồng ý với đơn giá hỗ trợ (chỉ bằng 40% đơn giá bồi thường) vì lấn chiếm đất công. Người dân cho rằng tiền hỗ trợ quá thấp.

Thi công da beo  đường Lương Định Của vì vướng giải tỏa - Ảnh 1.

Mặt bằng ở vòng xoay đường Lương định Của, Trần Não và đường Vòng Cung (Q.2) còn vướng giải tỏa 300m2. Ảnh . N.Ẩn

Do vướng giải tỏa nên các nhà thầu chỉ thi công được ở những khu đất đã giải tỏa. Theo đó gói thầu số 1 xây dựng đường, nút giao thông Trần Não - Lương Định Của và đại lộ Vòng Cung chỉ đạt khoảng 35% khối lượng.

Gói thầu số 2 chỉ đạt khoảng 55% khối lượng. Riêng gói thầu xây dựng cầu Ông Tranh đạt khoảng 90% khối lượng do không vướng giải tỏa. 

Theo Khu quản lý giao thông đô thị số 2, UBND Q.2 đang thúc đẩy công tác bồi thường, tái định cư và thu hồi đất và dự kiến sẽ hoàn thành vào quí 2-2018.

Như vậy tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng chậm hơn 3 năm so với kế hoạch.

Thi công da beo  đường Lương Định Của vì vướng giải tỏa - Ảnh 2.

Nhà thầu thi công T&T cho biết công trình thi công quá chậm vì vướng giải tỏa. Ảnh: N. Ẩn

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của (đoạn từ đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định) dài hơn 2,3km, rộng 30m cho 6 làn xe lưu thông có tổng mức đầu tư 826,7 tỷ đồng và được khởi công từ 27-7-2015. 

Hiện nay do mặt đường Lương Định Của cho 2 làn xe lưu thông nên thường xuyên bị ùn tắc giao thông.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận