12/06/2023 13:00 GMT+7

Theo dõi huyết áp tại nhà góp phần giảm nguy cơ đột quỵ

Kết quả nghiên cứu dữ liệu mới do OMRON Healthcare Singapore thực hiện cho thấy việc theo dõi huyết áp tại nhà có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ.

Theo dõi huyết áp tại nhà góp phần giảm nguy cơ đột quỵ - Ảnh 1.

Buổi lễ trao tặng máy đo huyết áp tại Quảng Bình sáng 27-5

Theo đó, những người có thói quen theo dõi huyết áp tại nhà có thể phát hiện và kiểm soát tình trạng tăng huyết áp - nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ.

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên dữ liệu thu thập từ hơn 340 người dùng tích cực và hơn 43.000 chỉ số huyết áp tại Singapore, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Nghiên cứu của OMRON cho thấy việc theo dõi huyết áp tại nhà và qua ứng dụng là biện pháp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ hiệu quả, đặc biệt ở những người có tiền sử gia đình mắc bệnh tăng huyết áp hoặc đột quỵ. Nó sẽ giúp phát hiện các thay đổi bất thường về huyết áp, giúp người dùng được chữa trị kịp thời trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Giám đốc điều hành Frans Velkers, OMRON Healthcare Singapore cho biết: "Theo dõi huyết áp dựa trên nền tảng số tại nhà sẽ góp phần vào cuộc chiến chống đột quỵ vì nó giúp kiểm soát tăng huyết áp - yếu tố rủi ro lớn nhất của đột quỵ.

Các thiết bị của chúng tôi có ưu điểm là độ chính xác cao, kết nối số, thân thiện với người dùng, giúp mọi người dễ dàng theo dõi huyết áp thường xuyên, đồng thời giúp bác sĩ và người chăm sóc nhận được thông tin với sự trợ giúp từ ứng dụng OMRON connect.

Điều này cho phép họ đưa ra quyết định kịp thời, giúp quản lý tình hình sức khỏe một cách tốt hơn. Đây cũng là động lực giúp chúng tôi thúc đẩy tầm nhìn ‘Hướng tới không biến cố tim mạch - Going for Zero’ ".

Để hướng tới mục tiêu này, OMRON tích cực tài trợ thiết bị đo huyết áp thông qua chương trình Tháng 5 đo huyết áp (May Measurement Month). Kể từ năm 2017, công ty đã tặng 23.249 máy đo huyết áp cho các hiệp hội y tế trên toàn cầu để hỗ trợ việc sàng lọc và chẩn đoán tăng huyết áp.

Giáo sư Huỳnh văn Minh, chủ tịch Phân hội tăng huyết áp (THA) Việt nam, Hội Tim mạch học Việt nam, cũng đã đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty OMRON Healthcare trong việc thực hiện chương trình Tháng 5 đo huyết áp.

Chương trình đã tầm soát huyết áp cho trên 300.000 người dân trong các tỉnh thành toàn quốc. Kết quả huyết áp đo được sẽ giúp người dân quan tâm nhiều hơn trị số huyết áp của chính mình, đồng thời bệnh nhân tăng huyết áp sẽ phối hợp tốt hơn trong chẩn đoán và điều trị, góp phần giảm thiểu nguy cơ biến chứng nguy hiểm của tăng huyết áp như đột quỵ não, nhồi máu cơ tim…

Máy đo huyết áp tự động HEM-7361T

Máy đo huyết áp tự động HEM-7361T - Giải pháp theo dõi và phát hiện tăng huyết áp tại nhà với tính năng phát hiện AFIB - cảnh báo nguy cơ đột quỵ và vòng bít thông minh xoay 360 độ.

Sản phẩm được chứng nhận lâm sàng và đáp ứng các tiêu chuẩn về độ chính xác và độ tin cậy từ các tổ chức AAMI, ESH…

Người sử dụng có thể lưu trữ, quản lý, theo dõi sức khỏe của mình mọi lúc mọi nơi và chia sẻ kết quả đo với bác sĩ bằng công nghệ hiện đại và ứng dụng OMRON connect.

Máy đo huyết áp HEM-7361T là sự lựa chọn hàng đầu cho thiết bị đo huyết áp tại nhà.

Tham khảo thêm về sản phẩm tại https://www.omronhealthcare-ap.com/vn/product/612-hem-7361t?utm_source=PR&utm_medium=TuoiTre&utm_campaign=MMM

Tập đoàn OMRON Healthcare có trụ sở tại Kyoto, Nhật Bản, cung cấp máy đo huyết áp hàng đầu thế giới.

Website: https://www.omronhealthcare-ap.com/vn/why-choose-omron

Facebook: https://www.facebook.com/omronhealthcare.vn/

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Omron Huyết áp