Thêm tin buồn mùng 3 Tết: Bậc thầy châm cứu Việt Nam Nguyễn Tài Thu qua đời

14/02/2021 18:05 GMT+7

TTO - Giáo sư Nguyễn Tài Thu, bậc thầy ngành châm cứu Việt Nam, đã qua đời sáng nay 14-2, mùng 3 Tết, hưởng thọ 90 tuổi.

Thêm tin buồn mùng 3 Tết: Bậc thầy châm cứu Việt Nam Nguyễn Tài Thu qua đời - Ảnh 1.

Giáo sư Nguyễn Tài Thu - Ảnh: VOV

Theo thông tin từ gia đình, GS Nguyễn Tài Thu sinh năm 1931, ông bắt đầu theo nghề châm cứu từ năm 1952 khi ông sang Trung Quốc học châm cứu.

Trở về Việt Nam, GS Thu đã góp công lớn làm hưng thịnh lại lĩnh vực châm cứu. Đầu những năm 1980, Bộ Y tế ra quyết định thành lập Viện Châm cứu Việt Nam, đến năm 2003 đổi tên là Bệnh viện Châm cứu trung ương. GS Thu đã làm việc tại đây ở vị trí viện trưởng, sau này là giám đốc bệnh viện đến năm 2007.

GS Thu và các đồng sự cũng đã đi Pháp, Nga và nhiều nước giảng dạy và thành lập cơ sở điều trị châm cứu, làm rạng danh lĩnh vực châm cứu của Việt Nam.

Đến cuối đời, GS tiếp tục cống hiến thông qua hoạt động tại Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, ông cũng là phó chủ tịch Liên đoàn Châm cứu thế giới.

Gia đình giáo sư cho biết tang lễ sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Giáo sư Nguyễn Tài Thu được tặng Huân chương Độc lập Giáo sư Nguyễn Tài Thu được tặng Huân chương Độc lập

Sáng 14-5, giáo sư Nguyễn Tài Thu, giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã được trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì vì những đóng góp của ông trong ngành châm cứu.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận