Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Thêm một nạn nhân chết do bị tấm tôn cứa cổ

25/09/2016 17:08 GMT+7

TTO - Khoảng 16g chiều 25-9, một phụ nữ 66 tuổi quê ở Hòa Bình đã tử vong sau khoảng 1 giờ được cấp cứu tại Bệnh viện 103 do bị tấm tôn cứa vào cổ.

Theo tin từ Bệnh viện 103, bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng có một vết thương dài 20 cm ở vùng mặt trước của cổ, làm đứt khí quản và mạch máu lớn vùng cổ, ở mặt có vết thương dài 5 cm.

Bệnh nhân vào viện khi đã ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn, đồng tử giãn…

Người dân xung quanh cho biết khi bệnh nhân đang ngồi bên đường để chờ xe thì có một xe bò chở tôn đi qua, mảnh tôn sắc đã va vào bệnh nhân và gây ra vết thương kể trên.

Bệnh nhân đã được chuyển ngay vào bệnh viện 103 và các bác sỹ đã cấp cứu ngay bằng mọi biện pháp, kể cả sốc điện, huyết áp bệnh nhân đã có lúc lên được 85/50. Tuy nhiên sau đó bệnh nhân đã tử vong do mất nhiều máu và máu chảy nhiều vào phổi, gây ngừng thở.

Đây là ca tử vong thứ 2 do bị tôn cứa cổ chỉ trong vòng 3 ngày qua.

Trước đó, hôm 23-9 vừa qua đã có một trẻ em 9 tuổi cũng bị va vào tấm tôn trên xe xích lô đỗ ven đường và tử vong khi được đưa đến bệnh viện Bạch Mai.

Theo ông Dương Đức Hùng, chuyên gia phẫu thuật về tim và mạch máu, nếu biết cách sơ cứu kịp thời thì những trường hợp tai nạn đau đớn kể trên có thể được cứu sống.

“Em bé 9 tuổi cơ thể chỉ chứa khoảng 3l máu, nhưng mỗi một lần tim co bóp có thể làm mất 50 cc máu qua vết thương ở cổ, khoảng 2 phút bệnh nhân có thể mất ½ lượng máu và gây tình trạng mất máu không hồi phục. Nếu biết sơ cứu để cầm máu và đưa nạn nhân đến bệnh viện hoàn toàn có thể cứ được nạn nhân."

"Chúng tôi sẽ sớm có hướng dẫn trên mô hình và đưa lên internet để người dân biết cách sơ cứu trong các trường hợp cần cấp cứu người có vết thương ở cổ, ở chân tay, mạch máu hoặc các vị trí khác” - ông Hùng nói.

Thông tin từ Đội CSGT Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết khoảng gần 14g ngày 25-9, bà Bùi Thị Sâm (64 tuổi, thông tin ban đầu là 66 tuổi) cùng hai người phụ nữ khác đứng chờ xe khách tại khu vực cầu Mai Lĩnh (quận Hà Đông).

Thời điểm đó, ông Trần Hữu Dân (35 tuổi, trú tại huyện Quốc Oai) chạy xe máy phía sau buộc thêm thùng xe cải tiến chở nhiều miếng tôn. Khi xe của anh Dân đi đến đoạn đường trên thì bất ngờ ngờ dây buộc bị đứt khiến thùng xe cải tiến chở hàng lao sang vệ đường và đâm vào bà Sâm.

Bà Sâm bị một vật sắc nhọn cứa vào cổ gây thương tích nặng, chảy nhiều máu. Người dân đã đưa bà Sâm đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong vào chiều cùng ngày. (THÂN HOÀNG)

 

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận