17/05/2023 14:49 GMT+7

Thêm 9 hộ dân trong khu đô thị mới Thủ Thiêm nhận tái định cư

UBND TP Thủ Đức trao nền đất, căn hộ tái định cư cho 9 hộ dân thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đất 4,39ha.

Thêm nhiều hộ dân trong khu đô thị mới Thủ Thiêm nhận tái định cư - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng lãnh đạo TP Thủ Đức trao quyết định cho các hộ dân - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Sáng 17-5, UBND TP Thủ Đức trao quyết định bố trí tái định cư và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 9 hộ dân gia đình, cá nhân trong khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu 4,39ha phường An Khánh

Trong đó có 2 hộ dân trong khu đô thị mới Thủ Thiêm và 7 hộ dân trong khu 4,39ha. Các hộ dân nhận đất, nhà tái định cư và bàn giao mặt bằng để thi công các hạng mục tại dự án này.

Trong đợt này, các hộ dân được nhận căn hộ và nền đất tái định cư tại các dự án 17,3ha An Phú, 30ha Nam Rạch Chiếc, khu 1,8ha phường An Khánh.

Đến nay, trong dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm còn 73 hồ sơ chưa đồng ý bàn giao mặt bằng cho Nhà nước với diện tích đất hơn 2,6ha, tỉ lệ bồi thường xong đạt 99,97%. Khu vực 4,39ha phường An Khánh hiện còn 54 hồ sơ chưa đồng ý bàn giao mặt bằng.

Người dân nhận quyết định tái định cư được tặng thêm bản thiết kế mẫu để làm thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở. UBND TP Thủ Đức sẽ ưu tiên cấp giấy chủ quyền đất, giấy phép xây dựng để những hộ dân tái định cư xây nhà nhanh nhất.

Thêm nhiều hộ dân trong khu đô thị mới Thủ Thiêm nhận tái định cư - Ảnh 2.

Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM gửi lời cảm ơn, thăm hỏi đến từng hộ dân nhận quyết định

Đại diện UBND TP Thủ Đức cho biết địa phương này đã linh động vận dụng những chính sách về bồi thường, hỗ trợ phù hợp để hỗ trợ các hộ dân ổn định cuộc sống sau tái định cư. Các hộ dân bàn giao mặt bằng trong dự án sớm sẽ tạo điều kiện để các cơ quan chức năng hoàn thành các hạng mục trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Nguyễn Thành Trung, phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, khẳng định các cơ quan chức năng nghiên cứu các quy định pháp luật ứng với từng hồ sơ bồi thường cụ thể để áp dụng những chính sách bồi thường, hỗ trợ có lợi nhất cho người dân.

Bà Phùng Thị Thu Hằng, một trong hai hộ dân vừa nhận quyết định bố trí tái định cư cho phần đất bị thu hồi trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, cho biết bà bằng lòng với các chính sách bồi thường hỗ trợ hiện tại nên đồng ý nhận tái định cư và bàn giao mặt bằng cho Nhà nước.

"Tuy các chính sách bồi thường hỗ trợ chưa đáp ứng hoàn toàn nguyện vọng ban đầu của gia đình nhưng chính quyền đã rất thiện chí khi hiệp thương bồi thường", bà Hằng nói.

Thêm nhiều hộ dân trong khu đô thị mới Thủ Thiêm nhận tái định cư - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Giáp (ngụ khu phố 1, phường Bình An, quận 2 cũ) là một trong hai hộ dân nhận quyết định bố trí tái định cư khi đồng thuận chính sách, bàn giao mặt bằng trong khu đô thị mới Thủ Thiêm

Bán đấu giá bốn lô đất ở khu đô thị mới Thủ ThiêmBán đấu giá bốn lô đất ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

TTO - Bốn lô đất vừa được UBND TP.HCM đồng ý đưa ra bán đấu giá thuộc khu chức năng số 3 (khu dân cư phía bắc) của khu đô thị mới Thủ Thiêm thuộc thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên