Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Thêm 1 người chết trong vụ sập tường đang thi công ở Vĩnh Long

21/04/2019 09:46 GMT+7

TTO - Qua một thời gian dài chạy chữa sau vụ sập tường đang thi công tại Công ty Bo Hsing, ông Nguyễn Văn Dũng, 46 tuổi, ngụ xã Phú Quới, huyện Long Hồ, Vĩnh Long đã tử vong do vết thương quá nặng.

Thêm 1 người chết trong vụ sập tường đang thi công ở Vĩnh Long - Ảnh 1.

Vị trí bức tường bị sập tại công trình của Công ty Bao Hsing cao đến 12,57m - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 21-4, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết nạn nhân Nguyễn Văn Dũng (46 tuổi, ngụ xã Phú Quới, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) đã tử vong ngày 20-4. Hiện thi thể ông Dũng đã được bàn giao cho gia đình an táng.

Ông Dũng là người bị thương nặng nhất trong số 2 người bị thương sống sót sau sự cố sập tường đang thi công tại công trình nhà xưởng Công ty TNHH Bo Hsing (KCN Hòa Phú, huyện Long Hồ) trưa 15-3.

Theo nguồn tin, sau một thời gian được chữa trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), ông Dũng vẫn không qua khỏi. Đến nay, số người tử vong liên quan đến vụ sập tường tăng lên 7 người.

Người duy nhất sống sót cho đến thời điểm này là ông Nguyễn Văn Thọ (46 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long).

Trước đó, trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Thành Khôn - trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Long - thừa nhận Ban đã cấp phép xây dựng cho Công ty Bo Hsing khi đơn vị này chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và như vậy là chưa đủ các thủ tục cần thiết theo quy định.

Ông Khôn cũng chưa giải thích được tại sao khi thẩm định công trình nhà xưởng cao tối đa 10,86m, nhưng khi cấp phép xây dựng nhà xưởng số 3 (vị trí bị sập - PV) cao đến 12,57m.

Như đã thông tin, khoảng 10h10 ngày 15-3, nhóm 10 công nhân đang tô vữa hoàn thiện bức tường cao 12,57m, dài hơn 30m tại công trình nhà xưởng số 3 thì bức tường bất ngờ sụp đổ làm 6 người chết, 2 người bị thương nặng.

Sau đó, Cơ quan điều tra đã lấy mẫu, lấy lời khai, thu thập các tài liệu liên quan tiến hành khởi tố vụ án. Tuy nhiên, do tính chất vụ án, Công an tỉnh Vĩnh Long đang tiếp tục chờ kết quả từ đoàn công tác của Bộ Xây dựng để có quyết định.

Ông Trần Hoài Hiệp - phó giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Long - cho biết đến nay vẫn chưa có kết quả giám định công trình bị sập do ngày 8-4-2019 Bộ Xây dựng có công văn chỉ định Viện Khoa học công nghệ xây dựng tham gia làm rõ nguyên nhân.

Bức tường sập làm 6 người chết ở Vĩnh Long được cấp phép xây thiếu thủ tục Bức tường sập làm 6 người chết ở Vĩnh Long được cấp phép xây thiếu thủ tục

TTO - Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long thừa nhận cấp phép cho Công ty Bo Hsing xây dựng công trình khi chưa đủ thủ tục. Trong khi đó, phía Cơ quan điều tra đang chờ Bộ Xây dựng để có hướng xử lý tiếp theo.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận