23/03/2015 14:09 GMT+7

Thể thao và cú chuyển mình mạnh mẽ trong thế kỉ qua

TTO
TTO

TTO - 100 năm qua, thể thao thể giới đã trải qua một cuộc lột xác mạnh mẽ, trang sử mới được viết nên bởi những mốc son chói lọi, những kỉ lục, những chiến thắng vang dội...

Thế kỉ 20 đã chứng kiến không ít khoảnh khắc lội ngược dòng của những tên tuổi bất ngờ. Đó là vận động viên điền kinh Jessi Owens, một người Mỹ da đen đầu tiên lập kỉ lục Olympic với  4 huy chương vàng tại kì thế vận hội 1936. Đó là “người hùng” Olympic 1968 Richard Douglas Fosbury (Dick Fosbury), với cú nhảy cao huyền thoại “Fosbury flops”. Cú nhảy với kĩ thuật phá cách của anh đã khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục, đồng thời mở ra một cuộc cách mạng mới trong lịch sử môn điền kinh.

Đội tuyển Đức tại World Cup 1954

Làng túc cầu thế giới thế kỉ 20, World Cup 1954 cũng ghi nhận cú lội ngược dòng ngoạn mục của đội tuyển Đức trước Hungary trong một trận đấu mà sau này được nhắc đến như là “Điều kì diệu của Berlin”.

Ít ai biết, có một thương hiệu thể thao danh tiếng đã luôn có mặt trong từng thời khắc vinh quang đó: Adidas. Không quá phô trương thanh thế mà bằng sự bền bỉ, Adidas sát cánh bên các vận động viên, mang đến trang bị tốt nhất và sự ủng hộ về tinh thần để họ có thể chinh phục đỉnh cao của thể thao chuyên nghiệp.

Nhìn lại thế vận hội mùa hè 1936, Adidas đã đặt viên gạch đầu tiên trên con đường đồng hành cùng thể thao. Ít ai biết được rằng, góp mặt trong chiến thắng diệu kì của đội tuyển Đức năm 1954 là cầu thủ thứ 12 - sáng chế giày đinh đến từ nhà sáng lập hãng - Adi  Dassler. Không dừng lại ở đó, cho tới thế vận hội 1996, Adidas đã đồng hành cùng hơn 6000 vận động viên, giành tổng cộng 170 huy chương, 70 trong số đó là huy chương vàng.

Dennis Kimetto – kỉ lục mới của điền kinh thế giới

Bước sang thế kỉ mới, tâm huyết và cống hiến mà hãng này dành cho thể thao vẫn không hề suy giảm. Hãng luôn kiên trì nhằm tạo ra những công nghệ tốt nhất vì lợi ích của vận động viên, giúp họ đạt đến đỉnh cao và tạo nên kỳ tích. Công nghệ Boost ra đời năm 2013 là một minh chứng rõ ràng nhất. Những kì tích đã được tạo nên cùng sự hỗ trợ của BOOST như kỉ lục Marathon mới của Denis Kimetto, Haile Gebrselassie hay chức vô địch của Lusapho April… 

Sport 15 - Chiến dịch đánh dấu sự đầu tư và tâm huyết của Adidas với thể thao.

Năm 2015, sự nỗ lực ấy một lần nữa được thể hiện qua chiến dịch Sport 15, với sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu như Lionel Messi, Luis Suarez, Derick Rose… nhằm tái hiện những khoảnh khắc đáng nhớ của thể thao và thúc đẩy các vận động viên tạo nên khoảnh khắc của riêng mình. Chi tiết về chiến dịch tham khảo tại: bit.ly/adidasVN hoặc https://www.youtube.com/user/adidas.

TTO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên