Tự giới thiệu

Thầy trò trường nghề hưởng ứng Ngày đầu bếp quốc tế 20.10

21/10/2019 16:00 GMT+7

Ngày đầu bếp quốc tế (International Chefs Day – 20-10) được khởi xướng từ năm 2004 theo sáng kiến của ông Bill Gallagher - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới (WACS).

Thầy trò trường nghề hưởng ứng Ngày đầu bếp quốc tế 20.10 - Ảnh 1.

"Làm bếp với cả tình yêu và niềm đam mê"

Đây là thông điệp được cộng đồng đầu bếp lan tỏa nhiều nhất thông qua chiến dịch "Proud Chefs – Tự hào nghề đầu bếp" do Hướng Nghiệp Á Âu phát động nhằm hưởng ứng Ngày đầu bếp quốc tế (International Chefs Day – 20-10). 

Với những hoạt động online như thay avatar Facebook, thực hiện video về những khoảnh khắc vui nhộn của nghề đầu bếp trên TikTok… chiến dịch đã thu hút đông đảo hơn 1.000 lượt tham dự sau một tuần phát động.

Thầy trò trường nghề hưởng ứng Ngày đầu bếp quốc tế 20.10 - Ảnh 2.

Hơn 1.000 giáo viên và học viên thay avatar hưởng ứng chiến dịch "Proud Chefs – Tự hào nghề đầu bếp"

Rất nhiều thông điệp chúc mừng và tôn vinh giá trị người làm nghề đã được chia sẻ. "Làm bếp với cả tình yêu và niềm đam mê"- điều tâm niệm được khắc ghi trong ngày khai giảng của mọi học viên ngành bếp của Hướng Nghiệp Á Âu đã được nhắc lại rất nhiều như lời cam kết của người đầu bếp với sự nghiệp "chảo lửa". 

"Đam mê" và "tâm huyết" cũng là hai giá trị ý nghĩa nhất với những người đầu bếp qua nhiều bài chia sẻ khác.

"Những món ăn tuyệt vời đều được tạo ra từ cái "tâm" của người đầu bếp" – FB-er Nhi Lê

"Đối với nghề bếp, chúng ta trân trọng con dao, cái thớt, đồ dùng, thức ăn sạch sẽ, đẹp mắt, đảm bảo và hài lòng những vị thực khách ở nhà cho đến nơi mình làm. Sắc – Hương – Vị - Chúng ta làm món ăn, chúng ta phục vụ hết lòng và làm hết tâm" – FB-er Trúc Lâm

Thầy trò trường nghề hưởng ứng Ngày đầu bếp quốc tế 20.10 - Ảnh 3.

"Mọi thứ nên bắt đầu từ đam mê, từ việc biết mình làm gì và muốn làm gì" – Nguồn: Facebook Lê Châu Hương

Đồng hành cùng chiến dịch, chương trình đầu bếp nhân ái của Hướng Nghiệp Á Âu cũng đươc phát động nhằm hướng đến các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Thầy trò trường nghề hưởng ứng Ngày đầu bếp quốc tế 20.10 - Ảnh 4.

Hành trình Đầu Bếp Nhân Ái đã có 54 chương trình được thực hiện hướng đến nhiều mục đích xã hội khác nhau.

Trường nghề chắp cánh ước mơ người đầu bếp

Sự đầu tư giáo dục tại các trường nghề đã giúp vị thế nghề đầu bếp ở Việt Nam nâng tầm trong nước và tạo uy tín trên thị trường quốc tế. 

Tại Hướng Nghiệp Á Âu, mỗi năm có 15.000 học viên ngành bếp nóng và 5.000 học viên ngành bếp bánh tốt nghiệp, là nguồn nhân lực chủ đạo của rất nhiều Nhà hàng – Khách sạn 4-5 sao, đồng thời mở ra rất nhiều cơ hội khởi nghiệp, kinh doanh trong lĩnh vực F&B của rất nhiều bạn trẻ, đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch tại nhiều địa phương trong cả nước.

Chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ muốn theo học nghề đầu bếp, thầy Trần Phan Hùng (giảng viên ngành Bếp nóng, trường Hướng Nghiệp Á Âu) cho biết: "Khi đã quyết tâm theo đuổi đam mê ẩm thực, bạn đừng bao giờ học nấu món ăn, mà hãy học kỹ thuật chế biến món ăn. Nếu bạn học một món, bạn chỉ biết nấu một món. Nhưng nếu nắm vững về kỹ thuật, học 1 bạn sẽ làm được 10, học 10 sẽ được 100. Và gia tài của bạn sẽ là hàng ngàn công thức được xây dựng bằng tâm huyết và quá trình trui rèn miệt mài của chính mình".

Những khóa học nấu ăn đang được quan tâm có thể kể đến như: Nghiệp vụ Bếp trưởng; Bếp trưởng Bếp Việt, Bếp trưởng Bếp Âu, Bếp trưởng Bếp Á, Bếp trưởng Bếp Nhật, Bếp trưởng Bếp Chay, Học kinh doanh mở quán… 

Mới đây, khóa học Food Stylist được triển khai tại Hướng Nghiệp Á Âu đã thu hút nhiều học viên tham dự, mở ra nhiều cơ hội phát triển tay nghề ứng dụng trong các lĩnh vực khác như nhiếp ảnh, báo chí, truyền thông…

Thầy trò trường nghề hưởng ứng Ngày đầu bếp quốc tế 20.10 - Ảnh 5.

Food Stylist – Nghề "hot" trong lĩnh vực ẩm thực hiện đại

Những chuyển biến tích cực trong công tác định hướng nghề nghiệp trong những năm qua đã giúp phụ huynh có thêm niềm tin, ủng hộ con em khi theo đuổi sự nghiệp đầu bếp. 

Đây là tín hiệu vui, đồng thời là niềm khích lệ cho đội ngũ đầu bếp trẻ có thể tập trung và tự tin phát triển tay nghề, góp phần đưa nền ẩm thực Việt Nam nâng tầm thế giới.

Hướng Nghiệp Á ÂuChi nhánh toàn quốc

Đơn vị đào tạo đa ngành: Đầu bếp, Làm bánh, Pha chế, Làm kem, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Tổng đài tư vấn (miễn phí cước gọi): 1800 6148

Email: hnaau@huongnghiepaau.com

Website: https://www.huongnghiepaau.com


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận