Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Thay mới mặt cỏ sân Thống Nhất

16/11/2018 16:13 GMT+7

TTO- Kể từ ngày 17-11, sân Thống Nhất sẽ tiến hành cải tạo và thay mới mặt cỏ. Loại cỏ lá gừng quen thuộc sẽ được thay bởi loại cỏ thuộc thế hệ mới có tên gọi là Champions được lai tạo giữa cỏ chỉ Thái Lan và cỏ chỉ từ bang Georgia (Hoa Kỳ).


Thay mới mặt cỏ sân Thống Nhất - Ảnh 1.

Giám đốc trung tâm thể thao Thống Nhất - ông Trần Đình Huấn (trái) và ông Surapong Puntawong (phải) trong lễ ký hợp đồng tài trợ chiều 16-11. Ảnh: ANH DŨNG

Công trình cải tạo mặt sân, hệ thống thoát nước và thay cỏ chỉ sẽ kéo dài đến tháng 3-2019 với tổng kinh phí 6,8 tỉ đồng do Công ty Punta (Thái Lan) tài trợ hoàn toàn và đây cũng là đơn vị chịu trách nhiệm thi công.

Công ty Punta là đơn vị chuyên thi công, bảo dưỡng mặt cỏ cho 10 sân golf và 5 sân vận động của các CLB đang thi đấu ở hạng chuyên nghiệp Thai- League. Trước đó, Punta từng thay thế mặt cỏ trên sân Hàng Đẫy và sân Bà Rịa- Vũng Tàu. Tuy nhiên cỏ chỉ trên hai sân này khác với cỏ thế hệ mới sắp được trồng trên sân Thống Nhất.

Phát biểu trong buổi lễ ký tài trợ vào chiều 16-11, ông Surapong Puntawong (giám đốc Công ty Punta) cho biết: "Trước lúc làm lại mặt sân, chúng tôi đã lấy mẫu đất, mẫu cát trên sân Thống Nhất mang về Thái Lan để kiểm nghiệm.

Kết quả: việc trồng thử cỏ chỉ trên loại đất và cát này đã cho kết quả rất tốt khi cỏ bén rễ nhanh, rễ đi sâu xuống dưới mặt đất không dưới 20cm. Với việc rễ cỏ phát triển sâu như vậy, chỉ cần tưới nước đúng quy cách thì sẽ bảo đảm mặt sân luôn tươi xanh, cỏ phát triển đều đặn mà không cần quan ngại đến thời tiết quá nắng hay mưa quá nhiều…".

Giám đốc trung tâm thể thao Thống Nhất Trần Đình Huấn cho biết thêm: "Sau khi việc cải tạo hoàn tất, Công ty Punta sẽ chịu trách nhiệm bảo trì trong 12 tháng rồi chuyển giao công nghệ bảo dưỡng lại cho trung tâm Thống Nhất.

Sắp tới đây, trong giờ nghỉ giải lao giữa hai hiệp đấu, chúng tôi sẽ sử dụng xe chuyên dụng chạy khắp sân để hút cỏ vụn nhằm giúp mặt sân luôn bằng phẳng. Xe chuyên dụng này có thêm chức năng kẻ sọc giúp khán giả bắt mắt hơn khi từ khán đài nhìn xuống mặt cỏ…".

“Mong khán giả đến sân Thống Nhất thật đông…” “Mong khán giả đến sân Thống Nhất thật đông…”

TT - Đây là mong muốn của Xuân Trường trước trận đấu giao hữu giữa tuyển VN và CHDCND Triều Tiên vào ngày 6-10.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận