Thầy giáo trường tiểu học Tri Lễ "tỏa sáng" tại Gala WeChoice Awards 2017

08/02/2018 09:40 GMT+7

Trên sân khấu Wechoice Awards 2017, 20 thầy giáo trường tiểu học Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã cùng nhau biểu diễn lại bài múa dân vũ mà các thầy đã cùng học trò của mình luyện tập.

Các thầy còn là 1 trong 10 nhân vật truyền cảm hứng được cộng đồng bình chọn trong giải thưởng Wechoice mang thông điệp "Bình tĩnh sống" năm nay. Xuất hiện trên sân khấu WeChoice Awards với trang phục áo sơ mi, cà vạt trang trọng, 20/47 thầy giáo Trường tiểu học Tri Lễ đã khiến nhiều người bất ngờ khi cùng nhau biểu diễn lại điệu dân vũ mà các thầy đã cùng học trò của mình luyện tập.

Trường tiểu học Tri Lễ thuộc xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, là một nơi hoang vu, xa rời chốn hiện đại nơi thành thị. Nếu không có sự xuất hiện của tri thức, nơi này có lẽ sẽ mãi lạc hậu... 

Khi những người thầy xuất hiện, công việc của họ thật thầm lặng nhưng truyền được nhiều cảm hứng. Họ chấp nhận từ bỏ cuộc sống hiện đại để về nơi này, mang cái chữ, chăm sóc cho những đứa trẻ thơ ngây. Dù cuộc sống có khó khăn, có thiếu thốn nhưng dường như ở các thầy luôn có sự lạc quan, "vững tâm" trước mọi sóng gió. Điệu dân vũ trên sân khấu Wechoice Awards 2017 như kể những câu chuyện về chính cuộc đời họ: sống thật bình tĩnh thì khó khăn chẳng còn là trở ngại lớn. Cứ vui đi và cứ sống hết mình, vậy là đủ rồi!

Thầy giáo trường tiểu học Tri Lễ tỏa sáng tại Gala WeChoice Awards 2017 - Ảnh 1.
Thầy giáo trường tiểu học Tri Lễ tỏa sáng tại Gala WeChoice Awards 2017 - Ảnh 2.

Đêm Gala WeChoice Awards 2017 dưới sự dàn dựng của đạo diễn Việt Tú và giám đốc âm nhạc Dương Khắc Linh đã diễn ra đầy cảm xúc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Top 10 nhân vật truyền cảm hứng đã được xướng tên, họ - những gương mặt rạng ngời, những câu chuyện lan tỏa nguồn cảm hứng sống ấy quả thực ai cũng rất xứng đáng với danh hiệu được cộng đồng gửi tặng.

Thầy giáo trường tiểu học Tri Lễ tỏa sáng tại Gala WeChoice Awards 2017 - Ảnh 3.
Thầy giáo trường tiểu học Tri Lễ tỏa sáng tại Gala WeChoice Awards 2017 - Ảnh 4.

Được biết, điệu múa này được biên đạo múa Nguyễn Thành Chung biên đạo dành tặng cho tập thể thầy trò trường Tri Lễ để trong các dịp sinh hoạt thầy trò có thể nhảy múa cùng nhau. Điệu múa lấy cảm hứng từ cuộc sống hàng ngày của các thầy giáo, những chi tiết nhỏ nhất đều được đưa vào điệu nhảy dân vũ. Chẳng ngượng nghịu cũng chẳng e dè, các thầy cứ cùng nhau hòa vào tiếng nhạc rồi múa lại điệu múa đã thuộc nằm lòng. Bài múa có tiếu tấu nhanh rất vui tai, hàng ngàn khán giả ngồi dưới đã vỗ tay theo nhịp vỗ tay của các thầy để cổ vũ.

WeChoice Awards - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức. WeChoice Awards 2017 xin gửi lời cảm ơn tới đơn vị đồng hành chính Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco), các đơn vị đồng hành Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn TH, thương hiệu thức uống thảo dược TH true Herbal, tập đoàn Sun Group, VinaPhone - nhà mạng đồng hành cùng cảm hứng giới trẻ đã cùng chúng tôi đi hết hành trình truyền cảm hứng của giải thưởng.
T.D.V
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận