Thứ 6, ngày 13 tháng 12 năm 2019
Thầy giáo Ấn Độ đạp xe 4.000km tới World Cup để được gặp Messi
TTO - Clifin Francis, một chàng phượt thủ Ấn Độ từng đến Việt Nam, đã đi xe đạp 4.000km để tới Mátxcơva xem World Cup và hy vọng được gặp chân sút số một thế giới Lionel Messi.

Clifin Francis - một giáo viên dạy Toán ở bang Kerela, miền nam Ấn Độ - dự định sẽ là một trong hàng ngàn người hâm mộ bóng đá đến xem cuộc so tài giữa tuyến Pháp và tuyển Đan Mạch trên sân vận động Luzhniki ở Mátxcơva vào ngày 26-6 tới.
Tuy nhiên, không ai khác trong sân vận động sẽ có một trải nghiệm nhớ đời như fan cuồng này.
Đó là bởi chàng trai 28 tuổi này đã di chuyển qua đoạn đường 4.000km trên chiếc xe đạp của anh để biến giấc mơ xem trực tiếp World Cup bấy lâu nay thành hiện thực.
Francis đã bắt đầu chuyến hành trình từ thành phố Sharjah ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), mua một chiếc xe đạp và di chuyển bằng phà tới thành phố cảng Bandar Abbas của Iran trước khi đạp xe đến thủ đô Mátxcơva của Nga từ đầu tháng 3.
"Lúc đầu tôi muốn hoàn thành toàn bộ cuộc hành trình từ Ấn Độ. Nhưng vì gặp khó khăn trong việc xin thị thực ở Pakistan và đi qua biên giới, tôi đã quyết định bay thẳng tới Dubai" Francis kể lại.

Chia sẻ với hãng thông tấn Press Trust of India (Ấn Độ) về chuyến hành trình này, chàng trai 28 tuổi bày tỏ: "Tôi rất vui. Đó là một chuyến hành trình dài 4 tháng… Mỗi ngày bạn gặp những người mới, những cảnh vật mới, những nền văn hóa mới".
Francis cho biết anh đã mua vé cho trận đấu Pháp - Đan Mạch vào ngày 26-6 và hiện rất háo hức chờ xem. Chàng trai Ấn Độ hy vọng anh sẽ tới thủ đô Mátxcơva vào ngày 21-6.
Tuy nhiên, Francis thừa nhận những ngày tháng thực hiện giấc mơ của anh rất gian nan. Chàng trai Ấn Độ đã bị từ chối visa để đi vào biên giới Georgia thông qua Azerbaijan, buộc anh phải di chuyển bằng một con đường thay thế.
"Đó là một trong những khoảng thời khắc nghiệt nhất trong chuyến hành trình của tôi. Tôi rất buồn khi không được cấp phép đi vào Georgia. Mọi người ở khắp nơi đều tốt bụng, nhưng chính phủ thì không như vậy" Francis tâm sự.

Trong chuyến hành trình 4 tháng đó, Francis không chi hơn 1.000 USD. Phượt thủ cũng kết bạn với hàng trăm người dọc đường đi, trong đó có một số người đi xe đạp đường xa khác.
Francis là một giáo viên toán tự do, chuyên ôn thi cho các học sinh tham gia những bài thi tuyển sinh như GMAT, SAT… Anh đã dành dụm tiền trong nhiều tháng trước khi thực hiện chuyến hành trình của mình.
Trước đây, Francis từng có kinh nghiệm đi du lịch xuyên biên giới ở khu vực Đông Nam Á. "Cách đây một vài năm, tôi đã bỏ công việc kỹ sư ở công ty tư vấn Tata (TCS) và dành ra một năm để đi du lịch" tờ Khaleej Times dẫn lại lời Francis.
Chàng trai yêu thích khám phá cho biết anh đã đi du lịch và làm việc tại nhiều vùng của Ấn Độ trong 6 tháng, sau đó đi tới Myanmar, rồi Lào, Thái Lan, Việt Nam, và Campuchia trong khoảng thời gian còn lại.
Vì Francis không có đủ tiền, nên việc mua vé xem nhiều trận đấu tại VCK World Cup 2018 đối với anh là chuyện không thể. "Tôi chỉ có đủ tiền để mua 1 chiếc vé cho một trận vòng bảng. Và tôi đã tốn 100 đô la cho chiếc vé này" Francis cho biết.
Anh chàng 28 tuổi nói rằng anh hy vọng sẽ được gặp thần tượng của anh là danh thủ Lionel Messi của tuyển Argentina. Anh tâm sự: "Tôi sẽ hạnh phúc vô cùng nếu anh ấy (Messi) ký tên lên chiếc xe đạp của tôi".
Trong tương lai gần, giấc mơ lớn nhất của Francis là viết một quyển sách kể lại các chuyến đi của anh và cổ vũ cho đội Ấn Độ tại Thế vận hội mùa hè 2020 ở Tokyo.
"Tôi muốn đạp xe từ Ấn Độ qua Myanmar, Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Mông Cổ, Nga, và đi tàu tới Nhật Bản. Tôi cần làm việc chăm chỉ nếu muốn thực hiện giấc mơ đó" chàng trai Ấn Độ tiết lộ về kế hoạch của anh.
-
TTO - Thăm thượng Nghị sỹ Patrick Leahy, người tích cực thúc đẩy khắc phục hậu quả sau chiến tranh tại Việt Nam, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tặng ông món quà đặc biệt là hộp đất lấy từ sân bay Đà Nẵng sau dự án tẩy độc dioxin.
-
TTO - Mặt đường quốc lộ 1 qua Phú Yên từng bị hư hỏng tan hoang như bị oanh tạc. Thanh tra Chính phủ không "nhịn" nổi và đã ra tay.
-
TTO - Theo kế hoạch, cuối năm 2019 sẽ có 20km đầu tiên của tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành đoạn từ Long An đến đường Nguyễn Văn Tạo, huyện Nhà Bè (TP.HCM) được thông xe. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị "phá sản".
-
TTO - Theo kế hoạch, ông Đinh Lâm Xướng - chánh án TAND huyện Minh Hóa, Quảng Bình, người vừa bị cách hết mọi chức vụ trong Đảng vì quan hệ tình dục với nữ kế toán tại phòng làm việc - sẽ chủ tọa phiên tòa xử một vụ án hiếp dâm vào chiều nay, 13-12.
-
TTO - Ngày 12-12, một chiếc xe buýt đã bất chấp nguy hiểm lấn làn, chạy ngược chiều trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM khiến nhiều người đi đường vô cùng bức xúc.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận