Tag: thâu tóm

Đại gia Thái Lan kiếm bộn tiền nhờ đầu tư mạnh, mua cổ phần doanh nghiệp Việt

Đại gia Thái mạnh mẽ mở công ty vốn FDI và niêm yết hoặc đổ hàng tỉ USD để mua cổ phần các doanh nghiệp Việt trên sàn chứng khoán.

'Đại gia' Nguyễn Văn Tuấn nói gì về chuyện Gelex ‘thâu tóm’ cổ phiếu DN nhà nước?

TTO - Về việc mua lại cổ phần doanh nghiệp nhà nước khi Chính phủ có chủ trương thoái vốn, Gelex tham gia đấu giá, chào mua công khai, giao dịch theo phương thức khớp lệnh/thỏa thuận trên sàn theo đúng Luật chứng khoán.

FLC bị thâu tóm là bình thường, ban lãnh đạo không thể hy sinh lợi ích cổ đông nhỏ

TTO - Theo nhiều chuyên gia, FLC là doanh nghiệp niêm yết, nên nếu bị thâu tóm bằng giao dịch trên thị trường chứng khoán và đúng luật thì đó cũng là chuyện bình thường.

Bao bì Biên Hòa về tay doanh nghiệp Thái Lan

TTO - Sau khi 'thay máu' dàn lãnh đạo cấp cao người Việt, CTCP Bao bì Biên Hòa - doanh nghiệp chuyên làm bao bì cho Unilever, Pepsico, Nestlé... - sắp chính thức chuyển sang chủ mới người Thái vào cuối tháng này.

Saigon Co.op: Giải mã một mô hình kinh tế hợp tác xã

TTCT - Trong bối cảnh hàng loạt hợp tác xã kinh doanh gặp khó khăn hay phải đóng cửa, vì sao Saigon Co.op vẫn hoạt động tốt và thậm chí có thể trở thành đích nhắm thâu tóm của giới đầu tư?

Saigon Co.op kiến nghị đại hội thành viên bất thường, sau thanh tra

TTO - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) kiến nghị tổ chức đại hội thành viên bất thường có sự tham dự của lãnh đạo Thành ủy và UBND TP.HCM để quyết định những vấn đề về quyết nghị bãi nhiệm thành viên Hội đồng quản trị.

DOJI thâu tóm chuỗi cửa hàng Thế Giới Kim Cương

TTO - Tập đoàn DOJI cho biết vừa hoàn tất việc mua lại chuỗi cửa hàng Thế Giới Kim Cương và biến thành công ty con trong tập đoàn. Tuy nhiên giá trị thương vụ không được tiết lộ.

'Đất vàng' ở Huế được thâu tóm thế nào?

TTO - Hàng loạt khách sạn 4-5 sao tọa lạc trên những khu “đất vàng” ở Thừa Thiên - Huế đã thuộc về Tập đoàn Bitexco, sau khi UBND tỉnh bán phần vốn nhà nước tại Công ty cổ phần du lịch Hương Giang cho tập đoàn này.

Grab mua lại toàn bộ Uber Đông Nam Á

TTO - Sáng 26-3, Grab công bố mua lại toàn bộ hoạt động của Uber tại Đông Nam Á, và Uber có 27,5% cổ phần trong công ty sau mua bán và sáp nhập này.

Trước cơn sốt thâu tóm của Trung Quốc, thế giới ngày càng cẩn trọng

TTO - Các chuyên gia cảnh báo vụ xì-căng-đan phạm tội kinh tế ở Tập đoàn bảo hiểm Anbang của Trung Quốc một lần nữa cho thấy các nước cần phải thận trọng hơn khi làm ăn với "con Rồng" này.