Thảo Trang lần đầu hát cho bạn trai đã khuất

20/10/2017 16:52 GMT+7
Thảo Trang với style trang phục lẫn lối hát khá giống Phương Thanh trong bản ballad buồn Chợt nhận ra em yêu anh

TTO - Rất lâu rồi ca sĩ Thảo Trang mới 'sắm' cho riêng mình một bản ballad. Ca khúc Chợt nhận ra em yêu anh được tiết lộ dành tặng bạn trai đã mất của cô.

chợt nhận ra em yêu anh - official mv 4k _ thảo trang - st _ phương uyên

Ca từ tình cảm cùng giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, Chợt nhận ra em yêu anh đưa người nghe chìm trong không gian đầy cảm xúc, hoài niệm về một mối tình đã qua với sự bàng hoàng, xót xa.

Chợt nhận ra em yêu anh là câu chuyện của những ai từng có một tình yêu nhưng vì lý do nào đó đã đánh mất nó, đến khi nhận ra thì đã quá muộn bởi mọi thứ giờ đây chỉ còn là những kí ức.

Nữ ca sĩ Thảo Trang vừa bất ngờ ra mắt một bản ballad mang tên Chợt nhận ra em yêu anh, sáng tác của nhạc sĩ Phương Uyên.

Thảo Trang chia sẻ, ballad là thể loại cô ít khi thể hiện vì không tìm được ca khúc phù hợp với giọng hát cũng như cảm xúc nhưng vì muốn gửi trọn tình cảm của mình cho người yêu đã mất nên cô đã quyết định nhờ nhạc sĩ Phương Uyên viết cho riêng mình một ca khúc.

Trước đây, trên trang cá nhân của mình, Thảo Trang thi thoảng có chia sẻ thông tin về người yêu quốc tịch Úc, đẹp như một tài tử điện ảnh của mình. 

Cô tiết lộ ca hai quen nhau trong một lần anh đến Việt Nam công tác. 

Anh đã chủ động làm quen với cô và tình cảm giữa anh với Thảo Trang đã rất tốt đẹp, gia đình hai bên đều biết và ủng hộ.

Tuy nhiên, cách đây hai năm, trong một chuyến du lịch, bạn trai Thảo Trang đã gặp tai nạn và qua đời. 

"Lúc đó tôi đang chuẩn bị ra Vinh hát thì nhận được tin nhắn từ báo rằng anh đã mất vì tai nạn.

Ban đầu, tôi còn tưởng rằng mọi người đang đùa với mình nhưng sau đó thì bàng hoàng nhận ra đây là sự thật.

Tôi đã rất sốc bởi cả hai còn quá nhiều điều chưa thể nói và làm cùng nhau.

Và anh cũng chính là người đàn ông mang đến cho tôi cảm giác an toàn và được yêu thương nhất từ trước đến giờ" Thảo Trang thổ lộ.

Thảo Trang cũng thổ lộ thêm rằng cô chọn ngày 19-10 để tung ra ca khúc này vì đó là ngày sinh nhật của anh và cô muốn đây sẽ là một kỉ niệm dành riêng cho anh - một chuyện tình buồn nhưng có lẽ đến suốt cuộc đời, Thảo Trang không thể quên được.

Vốn ít nhận lời viết ca khúc cho các ca sĩ thời gian gần đây, nhưng nhạc sĩ Phương Uyên cũng cho biết lí do cô nhận lời viết ca khúc này cho Thảo Trang một phần vì trân trọng tình cảm mà Thảo Trang dành cho bạn trai đã khuất của mình. 

"Khi viết bài cho ai tôi thường nghĩ về người đó, giọng hát, phong cách trên sân khấu, hoàn cảnh, thế nên phần lớn khi giao bài họ thật sự cảm thấy đó là bài hát của chính họ. 

So với lần đầu tiên thu thử thì hôm vừa rồi nghe lại master của Trang, tôi khá bất ngờ, tôi thích sự thay đổi đằm thắm và cách hát tiết chế ở quãng cao mà trước đó Trang không làm được. Nhưng giờ thì Trang đã làm nên bài hát cho chính mình" Phương Uyên nói.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận