17/12/2021 09:57 GMT+7

Thành ủy TP.HCM khen thưởng bổ sung nhóm tác giả đoạt giải báo chí quốc gia

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định khen thưởng bổ sung cho nhóm tác giả của các cơ quan báo chí TP.HCM đoạt giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020

Thành ủy TP.HCM khen thưởng bổ sung nhóm tác giả đoạt giải báo chí quốc gia - Ảnh 1.

Tác giả Phạm Chí Quốc (thứ 2 từ phải qua), đại diện nhóm tác giả của báo Tuổi Trẻ nhận giải B Báo chí quốc gia lần thứ XV cho loạt bài "Tư liệu Hoàng Sa - Hành trình trái tim" nhận giải báo chí - Ảnh: TIẾN LONG

Sáng 17-12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức trao giải báo chí quốc gia lần thứ XV, khen thưởng bổ sung tác phẩm đoạt giải Báo chí quốc gia lần thứ XV và khen thưởng tác phẩm báo chí hay của các cơ quan báo chí trung ương viết về TP.HCM.

Cụ thể, các cơ quan báo chí của TP.HCM có 5 tác phẩm được trao giải Báo chí quốc gia lần thứ XV năm 2020. Trong đó, 2 giải B trao cho loạt bài "Nhiễu loạn thông tin thời công nghệ 4.0 và cuộc chiến chống lại tin giả" nhóm tác giả thuộc Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM và loạt bài "Tư liệu Hoàng Sa - Hành trình trái tim" của nhóm tác giả Thái Bá Dũng, Phạm Chí Quốc của báo Tuổi Trẻ

1 giải C được trao cho loạt bài "Thế giới ảo, độc tố thật" của tác giả Trần Bình thuộc báo Sài Gòn Giải Phóng2 giải khuyến khích được trao cho tác phẩm "Hành động để xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam" của nhóm tác giả báo Sài Gòn Giải Phóng và tác phẩm "Khi "tấm khiên" chống bão miền Trung tả tơi" của nhóm tác giả báo Phụ Nữ TP.HCM.

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng quyết định khen thưởng bổ sung cho mỗi tác phẩm với số tiền thưởng bằng một nửa số tiền thưởng của hội đồng giải báo chí quốc gia. 

Cụ thể, thưởng thêm 25 triệu đồng cho mỗi tác phẩm đoạt giải B; 17,5 triệu đồng cho mỗi tác phẩm đoạt giải C và 7,5 triệu đồng cho mỗi tác phẩm đoạt giải khuyến khích.  

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng biểu dương, khen thưởng 10 tác phẩm báo chí hay của các cơ quan báo chí trung ương viết về TP.HCM, với mức thưởng 15 triệu đồng.

Thành ủy TP.HCM khen thưởng bổ sung nhóm tác giả đoạt giải báo chí quốc gia - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại buổi trao giải - Ảnh: TIẾN LONG

Phát biểu tại buổi trao giải, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ trong những năm qua, các cơ quan báo chí của TP.HCM và các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn TP đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, của Thành ủy và phản ánh sinh động mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội.

Báo chí góp phần đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và TP.HCM thân thiện, hòa bình, hữu nghị đến với bạn bè thế giới. 

Báo chí đã tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và phê phán những biểu hiện suy thoái về đạo đức, các biểu hiện chưa lành mạnh trong xã hội. 

Cùng với đó, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình, cách làm hay và tấm gương người tốt, việc tốt… Báo chí đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước và TP.

Từ đầu năm 2020 đến nay, đặc biệt là từ tháng 5-2021, cùng với lực lượng tuyến đầu, các tình nguyện viên, các cán bộ công chức, đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí đã không quản gian khổ, hy sinh, nguy hiểm, sẵn sàng có mặt kịp thời tại những "điểm nóng", như các "ổ dịch", các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến… để thuật lại những câu chuyện đầy nhân văn, bắt kịp từng khoảnh khắc để có những bức ảnh sống động, hay ghi những thước phim giàu cảm xúc, qua đó thực hiện sứ mệnh cao cả của người làm báo.

Ông Khuê mong muốn các cơ quan báo chí cần tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ các phóng viên, nhà báo có thêm nhiều tác phẩm hay, đóng góp tích cực cho sự phát triển của TP.

Lần đầu tiên Giải báo chí quốc gia có giải đặc biệt Lần đầu tiên Giải báo chí quốc gia có giải đặc biệt

TTO - Tối 24-10, lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XV được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối tới các địa phương trong cả nước. Báo Tuổi Trẻ đoạt giải B với loạt 5 kỳ: Tư liệu Hoàng Sa - hành trình trái tim.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên