Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Thanh tra vòi tiền ở Vĩnh Phúc: Bộ trưởng cam kết không bao che, dung túng

13/06/2019 15:24 GMT+7

TTO - Chiều 13-6, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết sẽ phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ sự việc và xử lý nghiêm đối với cá nhân thanh tra có hành vi vòi tiền khi thanh tra tại Vĩnh Phúc.

Thanh tra vòi tiền ở Vĩnh Phúc: Bộ trưởng cam kết không bao che, dung túng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà - Ảnh: TIẾN LONG

Bộ trưởng Bộ Xây dựng chia sẻ sự việc đoàn thanh tra của bộ có hành vi vòi tiền khi thanh tra tại Vĩnh Phúc là điều đáng tiếc.

Theo ông Hà, từ trước tới nay, Bộ Xây dựng ban hành nhiều văn bản quy định cụ thể hoạt động của đoàn thanh tra như quy chế làm việc của đoàn thanh tra; quy chế giám sát của đoàn thanh tra, cũng như chỉ thị về việc nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ thanh tra. 

"Tuy nhiên, điều đáng tiếc là sự việc đoàn thanh tra của bộ này có hành vi vòi tiền vẫn xảy ra", bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà chia sẻ về vụ việc thanh tra bộ này có hành vi vòi tiền khi thanh tra tại Vĩnh Phúc - Video: TIẾN LONG

"Hiện Bộ Xây dựng đang chỉ đạo thanh tra bộ phối hợp bởi các cơ quan chức năng làm rõ thêm thông tin, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng thì bộ sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc, không bao che, dung túng cho cá nhân nào vi phạm pháp luật. Khi đó cũng có thông tin với các cơ quan báo chí", ông Hà nói.

Ông Hà cho biết sau sự việc này, Bộ Xây dựng sẽ có những giải pháp tiếp tục chấn chỉnh hoạt động của thanh tra bộ nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng, kiểm soát các hoạt động của thanh tra  và hạn chế tối đa những vi phạm.

Về vụ việc này, sáng nay Bộ Xây dựng đã có thông tin gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông, Ủy ban Kiểm tra trung ương. 

Theo báo cáo của Thanh tra bộ, ngày 12-6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đang thực hiện công việc ở huyện Vĩnh Tường thuộc tỉnh này. Đoàn thanh tra này thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch năm 2019.

Tất cả cán bộ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đang bị công an Vĩnh Phúc tạm giữ Tất cả cán bộ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đang bị công an Vĩnh Phúc tạm giữ

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm giữ tất cả cán bộ đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng tại Vĩnh Phúc để làm rõ các sai phạm trong vụ đòi chung chi hàng chục tỉ đồng tại huyện Vĩnh Tường.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận