Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Thanh tra toàn diện dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước

05/12/2017 11:13 GMT+7

TTO - Dự án này đã trở thành tâm điểm cơn sốt giá nhà đất khi những ngày qua, hàng loạt sàn giao dịch bất động sản tung ra giá bán với ưu thế là khu đất vàng cuối cùng trung tâm quận Hải Châu.

Thanh tra toàn diện dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước - Ảnh 1.

Dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 5-12, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết, ngày 6-12 ông Bùi Ngọc Lam, phó tổng Thanh tra Chính phủ sẽ chủ trì công bố các quyết định thanh tra về đất đai ở Đà Nẵng.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về thanh tra toàn diện việc chấp hành các qui định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, thanh tra toàn diện dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước (còn gọi là dự án The Sunrise Bay nằm ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu).

Hiện ở dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước, chủ đầu tư đã công bố bán nhà. Dự án này đã trở thành tâm điểm cơn sốt giá nhà đất khi những ngày qua hàng loạt sàn giao dịch bất động sản tung ra giá bán với ưu thế là khu đất vàng cuối cùng trung tâm quận Hải Châu.

Trước đó, để phục vụ công tác thanh tra đất đai ở bán đảo Sơn Trà ngày 24-11, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký văn bản gởi các sở Tài nguyên - môi trường, Tư pháp, Cục Thuế TP, UBND quận huyện, Văn phòng đăng ký đất đai TP và các phòng, văn phòng công chứng trên địa bàn TP Đà Nẵng thực hiện một số nội dung.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên - môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các văn phòng công chứng tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan (gồm chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn…) đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà đến khi có văn bản thu hồi, hủy bỏ nội dung văn bản này. 

Ông Tuấn yêu cầu trong phạm vi quyền được giao Sở Tư pháp, Tài nguyên - môi trường, Cục Thuế TP thường xuyên giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện. Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận