11/05/2024 12:44 GMT+7

Thanh Thúy lần đầu chia sẻ về việc thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ

Sau thời gian dài thi đấu tại Nhật Bản, Trần Thị Thanh Thúy sẽ có dịp nâng tầm khi chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tới.

Trần Thị Thanh Thúy tập luyện cùng VTV Bình Điền Long An để chuẩn bị cho Giải VTV9 - Bình Điền - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Trần Thị Thanh Thúy tập luyện cùng VTV Bình Điền Long An để chuẩn bị cho Giải VTV9 - Bình Điền - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Trong những năm gần đây, Trần Thị Thanh Thúy là VĐV bóng chuyền nữ số 1 Việt Nam. Không chỉ sở hữu tài năng, cô còn rất thành công khi thi đấu tại Đài Loan, Nhật Bản.

Gần đây nhất, Thanh Thúy thi đấu cho CLB PFU BlueCats của Nhật Bản. Sắp tới, cô sẽ tiếp tục xuất ngoại để thi đấu cho CLB Kuzeyboru, một trong số những CLB bóng chuyền nữ hàng đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là quốc gia sở hữu nền bóng chuyền mạnh của thế giới.

Chưa đạt thể trạng tốt

Trước khi sang Thổ Nhĩ Kỳ, Thanh Thúy sẽ tập trung thi đấu cho VTV Bình Điền Long An tại Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 - Bình Điền 2024. Đây là nơi mà Thanh Thúy đã gắn bó nhiều năm và bộc lộ được tài năng trước khi ra nước ngoài thi đấu.

Dù vậy, cô chỉ mới về nước từ ngày 8-5 và không có nhiều thời gian tập luyện cùng toàn đội. Chia sẻ với báo chí sáng 11-5, Thanh Thúy cho biết: "Tôi chỉ mới tập cùng VTV Bình Điền Long An 2 ngày nên thật sự khá lo lắng. Lúc này tôi chưa có được thể trạng tốt nhất".

Trận ra quân của VTV Bình Điền Long sẽ diễn ra lúc 20h10 hôm nay (11-5)  với đối thủ là PFU BlueCats (Nhật Bản), đội bóng cũ của Thanh Thúy. 

Cô nhận xét về đối thủ này: "Thật sự tôi rất phấn khích và hào hứng với trận đấu này. Đã tập luyện và thi đấu cùng BlueCats lâu năm nên tôi đánh giá họ có sự gắn kết, ổn định và đặc biệt sở hữu ngoại binh Melissa Valdes rất mạnh. Các mũi công khác cũng rất đồng đều nên tôi nghĩ đây sẽ là trận đấu khó khăn".

Áp lực khi đi Thổ Nhĩ Kỳ

Thanh Thúy có lần đầu nói về chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ sắp tới - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Thanh Thúy có lần đầu nói về chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ sắp tới - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Đây cũng là lần đầu Thanh Thúy chia sẻ về chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ sắp tới. Mặc dù đã có nhiều năm chinh chiến nước ngoài, nhưng việc đến với một trong những nền bóng chuyền hàng đầu thế giới mang đến cho cô nhiều nỗi lo.

"Được thi đấu ở châu Âu với nhiều ngôi sao, tôi đang cảm thấy áp lực rất lớn. Đó sẽ là lần đầu mình được va chạm, trải nghiệm với trình độ chuyên môn cao. Tuy cảm thấy hồi hộp và lo lắng nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức vì đây là cơ hội hiếm hoi trong sự nghiệp. Hy vọng bản thân mình sẽ thể hiện được tốt, lan tỏa bóng chuyền Việt Nam đến nhiều nước hơn và giúp các VĐV khác có cơ hội ra nước ngoài thi đấu".

Bên cạnh Thổ Nhĩ Kỳ, Thanh Thúy còn nhận được rất nhiều lời mời từ nhiều nơi. Cuối cùng, cô đã quyết định lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm điểm đến. Cô cũng chia sẻ rằng CLB Kuzeyboru rất chuyên nghiệp và có nhiều đãi ngộ, phục vụ cho VĐV thi đấu tốt nhất.

Lịch thi đấu Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 - Bình Điền 2024 - Đồ họa: AN BÌNH

Lịch thi đấu Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 - Bình Điền 2024 - Đồ họa: AN BÌNH

Trần Thị Thanh Thúy an toàn sau động đất ở Nhật BảnTrần Thị Thanh Thúy an toàn sau động đất ở Nhật Bản

CLB bóng chuyền nữ PFU BlueCats xác nhận tất cả cầu thủ, trong đó có Trần Thị Thanh Thúy, vẫn an toàn sau trận động đất kinh hoàng tại Nhật Bản ngày 1-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên