Tag: Thành phố nổi

Nhà nổi, thành phố nổi là giải pháp bảo vệ các cộng đồng ven biển

TTO - Xây dựng nhà nổi và thành phố nổi đang là những giải pháp được đánh giá cao để chống lại tác động của bão lũ và mực nước biển dâng cao, bảo vệ cuộc sống của các cộng đồng dân cư ven biển.

Chuyện điện ở Trường Sa

TTO - Quần đảo Trường Sa hôm nay không còn là những hòn đảo hoang vắng, chìm trong bóng tối buồn tẻ, lặng lẽ như 45 năm trước.

Bế tắc cát, Singapore đeo đuổi xây đô thị nổi trên biển

TTO - Cuộc đua sinh tồn với biến đổi khí hậu đã bắt đầu trên khắp thế giới. Ý tưởng 'khu dân cư nổi' đang được các nước tiên tiến như Singapore, Hà Lan, Israel... cân nhắc, vừa giúp mở rộng đất, vừa thoát nước biển dâng.

​Xây thành phố nổi giữa Thái Bình Dương

TTO - Một công ty Mỹ vừa đạt được thỏa thuận với chính quyền Polynesia thuộc Pháp về việc xây thành phố nổi đầu tiên thế giới ở giữa Thái Bình Dương. 

Những thành phố nổi tương lai

TTCT - Ứng dụng công nghệ để xây dựng các thành phố thông minh, nhiều tiện ích là nhu cầu thiết thực nhưng với nhiều đô thị, thông minh chưa chắc quan trọng bằng khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thành phố... nổi

TTCT - Triều cường và mưa lớn đã dìm 2/3 thành phố du lịch Venice (Ý) trong biển nước. Du khách đành phải dạo phố trong những đôi giày được quấn nilông (ảnh dưới).