Tag: thành phố ngầm

Thành phố ngầm khổng lồ có sức chứa hơn 20.000 người

Một thành phố ngầm dưới lòng đất có độ sâu 85m, chia thành 18 tầng ở vùng Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ khiến bất kỳ ai đến đây cũng phải ngỡ ngàng thán phục.

Tham vọng thành phố ngầm của Trung Quốc

TTO - Tân Hùng không đơn giản là một thành phố vệ tinh, mà là siêu dự án trên mặt đất lẫn dưới lòng đất, vượt lên trên những công trình mang tầm vóc thế kỷ khác của Trung Quốc, báo South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong viết.

Khám phá RESO - thành phố ngầm lớn nhất thế giới

TTO - Một trong những hành trình đi bộ tham quan được ưa chuộng nhất ở Montreal, Canada là thành phố ngầm, nơi được xem là khu phức hợp ngầm lớn nhất thế giới với tên gọi chính thức là RESO.

Khám phá những thành phố ngầm kỳ vĩ nhất thế giới

TTO - Dù do thiên nhiên hay con người tạo ra, đó cũng là những thành phố ngầm ẩn chứa nhiều điều độc đáo để bạn khám phá. Một thế giới khác ở ngay dưới bước chân của bạn! 

Singapore và dự án thành phố ngầm

TT - Những thành phố ngầm dưới lòng đất không phải là chuyện mới mẻ trên thế giới cũng như tại Singapore. Nhưng người Singapore chưa dừng lại ở những việc đã làm.

Cả một thành phố chống tên lửa trong lòng đất Bắc Kinh

TT - Trong suốt hơn 20 năm, người dân ở Bắc Kinh (Trung Quốc) dường như đã quên lãng một thành phố ngầm ngay dưới chân họ cho đến khi nơi này được mở cửa lại vào năm 2000.