25/12/2021 12:05 GMT+7

Thanh niên Nga trồng, chế biến cần sa trong nhà thuê ở Phan Thiết

TUẤN TÚ - ĐỨC TRONG
TUẤN TÚ - ĐỨC TRONG

TTO - Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết đang củng cố hồ sơ làm rõ hành vi của Shedko Dmitrii (33 tuổi, quốc tịch Nga) về việc trồng, sản xuất, tàng trữ trái phép cây cần sa trong căn nhà đang ở thuê tại phường Hàm Tiến.

Thanh niên Nga trồng, chế biến cần sa trong nhà thuê ở Phan Thiết - Ảnh 1.

Căn phòng trồng cây cần sa - Ảnh: TUẤN TÚ

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, tối 24-12, Công an phường Hàm Tiến ập vào một căn nhà thuộc khu phố 1 và phát hiện Shedko Dmitrii có hành vi trồng, sản xuất và tàng trữ trái phép cây cần sa trong nhà.

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng công an thu giữ 27 cây cần sa cao khoảng 1 - 2m trồng trong phòng ngủ, có lắp hệ thống tưới tiêu, đèn điện chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ nuôi dưỡng…

Thanh niên Nga trồng, chế biến cần sa trong nhà thuê ở Phan Thiết - Ảnh 2.

Bào chế thành cần sa khô - Ảnh: TUẤN TÚ

Lực lượng công an còn thu giữ thêm 3kg cần sa khô đã được bào chế thành phẩm và nhiều tang vật liên quan đến hoạt động trồng và sản xuất cây cần sa trong căn nhà này.

Shedko khai mua hạt giống cần sa, phân bón, hóa chất, các dụng cụ để bào chế cần sa trên mạng xã hội cách đây khoảng 2 tháng rồi mang về thực hiện và thừa nhận đã từng trồng và bào chế cây cần sa trước khi qua Việt Nam. 

Số cần sa này để dùng cho cá nhân và chia cho bạn đồng hương đang sinh sống trên địa bàn TP Phan Thiết.

Trồng hàng trăm cây cần sa trong nhà, một người nước ngoài trưng giấy phép của... Canada Trồng hàng trăm cây cần sa trong nhà, một người nước ngoài trưng giấy phép của... Canada

TTO - Khi cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm cây cần sa trồng trong khuôn viên nhà, ông Glen Jeffrey Evans đưa ra một giấy phép của ngành chức năng ở Canada với nội dung cho phép trồng không quá 25 cây cần sa để trị bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên