Thanh Hóa: Hủy kết quả thi HS giỏi cấp tỉnh 58 thí sinh

04/04/2013 20:44 GMT+7

TTO - 58 bài thi của thí sinh các môn văn, toán, vật lý, giáo dục công dân (bậc THPT); môn văn và lịch sử (bậc THCS) có dấu hiệu đánh dấu bài, vi phạm quy chế thi.

Đó là phát hiện của hội đồng thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2012- 2013 của Sở GD- ĐT tỉnh Thanh Hóa.

Qua kiểm tra của Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Sở GD- ĐT tỉnh Thanh Hóa cho thấy ở khối 12 bậc THPT có 25 bài thi môn văn có dấu hiệu đánh dấu; môn vật lý có 10 bài thi; môn toán có 5 bài thi; môn giáo dục công dân có 8 bài thi có dấu hiệu đánh dấu bài. Bậc THCS có 6 bài thi môn văn và một bài thi môn sử có dấu hiệu đánh dấu bài. Theo kết luận của hội đồng thi, tất cả bài thi của 58 thí sinh trên đều bị hủy; không được công nhận kết do đã vi phạm quy chế thi dưới hình thức đánh dấu bài và đánh dấu bài tập thể.

Theo một cán bộ Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, các nhóm thí sinh trên đều có những kiểu đánh dấu bài trùng khớp nhau, như vậy kết luận của hội đồng thi là có căn cứ. Cụ thể tại Trường THPT Hàm Rồng có 11 bài thi đều có chung kiểu đánh dấu bài là N.Văn (tức môn ngữ văn) sau phần bài làm. Có thí sinh làm hết bốn tờ giấy đều ghi bốn lần môn thi trên các tờ giấy thi; hoặc các thí sinh đều đồng loạt ghi N.Văn (ngữ văn) trên giấy thi.

Bà Bùi Thị Báu - trưởng Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - cho biết thêm phòng đã có công văn gửi các trường, các phòng GD- ĐT có thí sinh bị hủy kết quả thi để xử lý vụ việc theo quy định của ngành. Giám đốc Sở GD- ĐT đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường phải yêu cầu thí sinh bị hủy kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh làm bản tường trình. Khi phát hiện có sự tổ chức đánh dấu bài thi, nhà trường phải xử lý nghiêm theo quy định, báo cáo kết quả xử lý về Sở GD- ĐT.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận