Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Bốn kẻ trộm chó bị dân vây đánh, hai người chết

20/12/2014 12:09 GMT+7

TTO - Đêm 19-12, bốn nghi phạm trộm chó bị người dân thôn Bằng Phú, xã Thạch Bình, huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa) đánh hội đồng, trong đó có hai người tử vong.

Bao tải đựng chó, dụng cụ của nghi phạm trộm chó bỏ lại hiện trường trong vụ trộm chó xảy ra rạng sáng 10- 7- 2014 tại thôn Duyên Lĩnh, xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) - Ảnh do người dân cung cấp

Thông tin trên được ông Lê Văn Điệp - chủ tịch UBND xã Thạch Bình xác nhận với báo chí vào sáng 20- 12.

Cụ thể, nghi phạm Nguyễn Văn Dũng (trú tại xã Thạch Tân) bị đánh trọng thương, tử vong trên đường đi cấp cứu; Nguyễn Văn Ngân (trú tại xã Thạch Bình) bị đánh tử vong tại chỗ; còn Bùi Văn Thảo (trú tại xã Thạch Đồng) và Quách Văn Dương (trú tại xã Thành Kim, đều huyện Thạch Thành) bị dân đánh trọng thương, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành.

Người dân địa phương cho biết, từ chiều 19-12, bà con trong thôn Bằng Phú đã phát hiện có bốn đối tượng nghi là trộm chó cứ chạy xe lòng vòng quanh thôn để dò la, quan sát.

Khoảng 23g cùng ngày, người dân phát hiện bốn người này đang có hành vi bắt trộm chó của dân trong thôn.

Dụng cụ người dân nhìn thấy của nghi phạm dùng để bắt trộm chó là kích điện, dây thòng lọng. Lúc người dân hô hoán, vây bắt bốn nghi phạm trộm chó, các đối tượng này dùng súng tự chế chống trả quyết liệt.

Vì quá bức xúc, nên người dân địa phương đã lao vào bắt gọn bốn nghi phạm trộm chó, rồi đánh hội đồng, dẫn đến hậu quả đau lòng trên.

Trưa 20- 12, trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Lê Trung Hiếu - trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa - cho biết sau khi nhận được thông tin về vụ việc người dân đánh nghi phạm trộm chó ở xã Thạch Bình, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, lấy lời khai của các nhân chứng để phục vụ công tác điều tra.

Sáng 20-12, cơ quan công an, Viện KSND tỉnh và các ngành chức năng đã khám nghiệm, giải phẫu tử thi hai người tử vong, rồi bàn giao cho gia đình mai táng. 

Được biết, thời gian qua, trên địa bàn xã Thạch Bình và nhiều xã ở huyện Thạch Thành hay xảy ra tình trạng trộm chó của người dân địa phương. Nhiều vụ trộm chó dẫn đến hậu quả đau lòng là người dân quá bức xúc, hành động thiếu kiềm chế đã đánh đập hội đồng nghi phạm trộm chó, dẫn đến tử vong, hoặc trọng thương.

                                                                                     

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận