30/03/2016 13:31 GMT+7

Thang máy làm chết nam sinh: do ngoại lực tác động

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Theo kết luận của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, thang máy của tòa nhà C2 Đại học Hàng Hải VN bị bật ra khiến một nam sinh ngã vào tử vong là do ngoại lực tác động.

Khu vực thang máy trên tầng 5 toàn nhà C2, nơi xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc - Ảnh: Thân Hoàng
Khu vực thang máy trên tầng 5 tòa nhà C2, nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Thân Hoàng

Viện khoa học hình sự Bộ Công an vừa có kết luận giám định nguyên nhân thang máy tòa nhà C2 ĐH Hàng Hải VN bị bung khiến sinh viên Đào Yến Thanh (18 tuổi, sinh viên năm thứ nhất, lớp trưởng lớp Kỹ thuật cầu đường k56 Đại học Hàng Hải VN) bị rơi tự do vào bên trong và tử vong.

Theo đó, cánh cửa bên phải thang máy trên tầng 5 bị bung vào phía trong là do ngoại lực tác động từ ngoài vào trong.

Khám nghiệm hiện trường, công an ghi nhận cánh cửa bên phải bị xô lệch vào phía trong, cặp bánh lăn ở góc trên bên phải bị bật ra khỏi thanh ray, 2 thanh dẫn hướng ở cạnh dưới của cánh cửa bị bật khỏi rãnh dẫn hướng.

Một trong 2 thanh dẫn hướng có lớp cao su bao ngoài bị rách và cơ cấu khóa cửa còn tác dụng khóa hãm, không hư hỏng. Trên thân cánh cửa còn lưu lại một dấu giày nhưng không xác định được của ai. Trong khi đó cánh cửa bên trái vẫn còn liên kết và hoạt động bình thường.

Làm việc với công an, Ban Xây dựng và quản lý dự án ĐH Hàng Hải VN, cho biết trước khi xảy ra tai nạn hệ thống thang máy vẫn hoạt động bình thường không gặp trục trặc gì.

Thang máy này do Công ty cổ phần công nghệ điện lạnh Vinashin, chi nhánh Hải Phòng lắp đặt, được kiểm định lần đầu vào tháng 6-2015 và đưa vào sử dụng đầu tháng 7-2015.

Phía dưới chân cửa thang máy bật ra tạo thành khoảng trống - Ảnh: Thân Hoàng
Phía dưới chân cửa thang máy bật ra tạo thành khoảng trống - Ảnh: Thân Hoàng

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, trước đó ngày 14-12-2015, trong giờ ra chơi, Thanh đứng gần cầu thang máy trên tầng 5 của của toà nhà C2. 

Trong lúc đùa nhau với bạn bè, Thanh bị ngã vào cửa thang máy, phần dưới chân cửa thang máy bật ra làm Thanh ngã vào trong. Lúc này cabin của thang máy đang trên tầng 7 nên Thanh bị rơi tự do xuống tầng 1.

Sau khi tai nạn xảy ra, Thanh được đưa đến bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu nhưng do chấn thương quá nặng nên đã tử vong.

THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên