Tag: Tháng 7 âm lịch

8 việc không nên làm trong tháng 7 âm lịch

Không được để đèn khi đi ngủ hay phơi quần áo ở ngoài trời, cũng như hạn chế mua xe cộ, nhà ở, đồ dùng đắt tiền... Đó là một trong nhiều việc khác mà bạn không nên làm trong tháng 7 âm lịch.

Cô hồn gặp quả báo vì body shaming

Rằm tháng 7 tới nơi rồi, các "cô hồn" có lên dương thế thì xin nhớ ứng xử cho văn minh kẻo mang họa vào thân.

7 điều kiêng kị không nên làm trong tháng cô hồn

Diễn viên Quốc Khánh có màn tấu hài khi chia sẻ về những điều kiêng kị trong tháng 7 âm lịch khiến nhiều người xem phì cười.

Muôn kiểu 'cô hồn sống': Người rắc gạo muối giúp chủ nhà, kẻ lật bàn cúng vì chờ lâu

Đám đông giành giật heo quay hay nam thanh niên nổi giận lật bàn cúng của gia chủ vì không thấy mâm tiền... Đó là một trong những kiểu 'cô hồn sống' đi giật đồ cúng trong tháng 7 âm lịch.

Đình Bình Đông: Chốn an lành và bình yên

TTO - Sáng 20-8, lãnh đạo quận 8 (TP.HCM) và người dân đã đến viếng và dâng hương, hoa trước tượng Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (bên trong khuôn viên Đình Bình Đông) nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác Tôn.

Tháng 7 âm lịch còn có tên gọi khác là 'tháng đổ thừa'

Mọi chuyện sẽ được giải quyết khi ta tìm ra được nguyên nhân... đổ thừa

Infographic tháng cô hồn: Ma, quỷ trong văn hóa dân gian Việt Nam

Ma quỷ là một nét đặc sắc, và nó làm cho nền văn hóa của mỗi dân tộc thêm phần đa dạng, phong phú. Ở Việt Nam và một số nước Á Đông, tháng 7 âm lịch hay tháng cô hồn bị coi là tháng đen đủi do cửa địa ngục mở, và hồn ma tự do lên trần gian quấy nhiễu...

Nhiều dự án không ngại mở bán trong tháng Ngâu

TTO - Sau hai quý án binh bất động, một số ông lớn trong ngành BĐS đột nhiên tung ra nguồn cung chủ lực vào thời điểm cuối tháng 8, đầu tháng 9 khiến thị trường nhà đất tháng Ngâu bớt ảm đạm hơn mọi năm.