Thứ 4, ngày 29 tháng 9 năm 2021

'Thân phận nàng Kiều' vào Nam

11/12/2019 07:36 GMT+7

TTO - Vở rối Thân phận nàng Kiều của Nhà hát múa rối Việt Nam sẽ gặp gỡ công chúng phương Nam trong Lễ hội múa rối TP.HCM lần 2-2019 từ ngày 27 đến 29-12 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Thân phận nàng Kiều vào Nam - Ảnh 1.

Vở Thân phận nàng Kiều - Ảnh: LINH ĐOAN

Đây là vở diễn vừa đoạt huy chương vàng tại Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần 3 tại Hà Nội (tháng 10-2019).

150 nghệ sĩ múa rối và 3 ngày lễ hội

Lễ hội múa rối TP.HCM lần 2-2019 với chủ đề Ước mơ xanh được tổ chức sau thành công của lễ hội lần 1 diễn ra tháng 8 năm ngoái, cũng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Thân phận nàng Kiều vào Nam - Ảnh 2.

Vở Thân phận nàng Kiều - Ảnh: LINH ĐOAN

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, sẽ có khoảng 150 nghệ sĩ múa rối đến từ 5 đoàn nghệ thuật múa rối cả nước tham gia như: Nhà hát múa rối Việt Nam, Nhà hát múa rối Thăng Long, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát múa rối Hải Phòng, Nhà hát múa rối Tày Thái Hải.

Thân phận nàng Kiều vào Nam - Ảnh 3.

Vở Mơ rồng - Ảnh: LINH ĐOAN

Tại buổi họp báo chiều 10-12, ban tổ chức cho biết đã làm việc với hai nhà hát múa rối Việt Nam và Thăng Long để đưa hai tác phẩm gây ấn tượng với công chúng trong Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần 3 vào phục vụ khán giả phương Nam là Thân phận nàng Kiều (Nhà hát múa rối Việt Nam) và Mơ rồng (Nhà hát múa rối Thăng Long). 

Tuy nhiên, do kết cấu và thời lượng chương trình, để cân đối tiết mục giữa các đoàn, đạo diễn sẽ tính toán đưa sao cho hợp lý, hoặc là nguyên vở hoặc là trích đoạn.

Sẽ có 3 sân khấu tại lễ hội, bao gồm 2 sân khấu rối cạn và một sân khấu rối nước. Các sân khấu hoạt động 3 suất/ngày (9h, 16h và 18h). Các nghệ sĩ biểu diễn đa dạng từ rối nước, rối que, rối lùn đến rối dây… 

Ngoài chương trình biểu diễn trên sân khấu còn có hoạt động diễu hành quanh phố đi bộ với hình ảnh những con rối vui tươi, đầy màu sắc.

Múa rối bao giờ trở lại “quê nhà”? Múa rối bao giờ trở lại “quê nhà”?

TTO - Liên hoan múa rối quốc tế lần 5 - Hà Nội 2018 sẽ được bắt đầu từ tối nay, 8-10, tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), kéo dài trong 1 tuần.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận