"Thần đồng" tiếng Anh lập kỷ lục mới

10/02/2007 03:28 GMT+7

TT - Nguyễn Quốc Nam Anh, cô bé “thần đồng” tiếng Anh, lại lần nữa lập kỷ lục, lấy chứng chỉ Proficiency (ECPE-Examination for the Certificate of Proficiency in English) ở tuổi lên 10.

Với thành tích này, Nam Anh tiếp tục phá kỷ lục của chị là Nguyễn Quốc Nam Phương lập cách đây hai năm (13 tuổi lấy chứng chỉ Proficiency). Trước đó, năm lên 8, Nam Anh đã đạt 550 điểm TOEFL và lấy chứng chỉ ECCE (Examination for the Certificate of Competency in English).

Chứng chỉ ECPE và ECCE do Đại học Michigan Hoa Kỳ cấp, chứng nhận khả năng Anh ngữ của thí sinh. ECPE được xem là chứng chỉ cao nhất trong hệ thống tiếng Anh tổng quát. Hằng năm, kỳ thi ECCE và ECPE được tổ chức tại hơn 140 trung tâm khảo thí qua 40 quốc gia trên thế giới.

Khác với các kỳ thi chỉ có tính cách lượng định khả năng Anh ngữ (không có đỗ hoặc rớt) như TOEFL, TOEIC, IELTS…, các kỳ thi ECCE và ECPE có tính cách quyết định đỗ hoặc rớt. Nếu đỗ, thí sinh sẽ được cấp văn bằng bảo lưu suốt đời. Nam Anh hiện là học sinh lớp 5 Trường tiểu học Minh Đạo, Q.5, TP.HCM.

K.LIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận