17/05/2024 19:00 GMT+7

Thăm và kiểm tra tình hình cung cấp điện tại Phú Quý

Chiều ngày 13-5, đoàn công tác Tổng công ty điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đến thăm hỏi Điện lực Phú Quý.

Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định

Hiện số lượng cán bộ, công nhân viên của Điện lực Phú Quý là 60 người, trong đó có 4 nữ; trình độ trên đại học là 2 người, đại học là 18 người, cao đẳng 7 người, trung cấp là 6 người, công nhân kỹ thuật và trình độ khác là 27 người.

Những năm qua, dù công tác nơi huyện đảo xa cách đất liền, điều kiện làm việc, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, công nhân viên Điện lực Phú Quý luôn quyết tâm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, trong đó đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế, đời sống sinh hoạt của người dân trên đảo.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn có đi khảo sát và kiểm tra thực tế tình hình cung cấp điện trên đảo. 

Theo đó, hiện đơn vị đã vận hành thành công mô hình kết hợp hòa lưới 3 nguồn điện diesel - điện gió - điện mặt trời với tổng công suất là 16,68 MW, trong đó nguồn điện diesel có công suất 10MW, nguồn điện gió có công suất 6MW, nguồn điện mặt trời mái nhà có công suất 0,68MW. 

Điện lực Phú Quý cũng đã triển khai hiệu quả hệ thống quản lý vận hành lưới điện với mô hình thông minh kết hợp hệ thống thông tin địa lý (GIS) và lắp đặt 100% công tơ điện tử. Mô hình quản lý vận hành cung cấp điện ở Điện lực Phú Quý có thể xem là mô hình cung cấp điện hiện đại trong toàn hệ thống điện Việt Nam.

Tính đến tháng 4/2024, Điện lực Phú Quý vận hành cấp điện cho 3 xã, với tổng số khách hàng là 8.486 khách hàng, đạt 100% số hộ dân có điện; đồng thời có 100% khách hàng sử dụng điện kế điện tử và đo ghi từ xa.

Tốc độ tăng trưởng tiêu thụ điện cao

Trong giai đoạn từ năm 2022 - 2024, tốc độ tăng trưởng tiêu thụ điện trên đảo rất cao, đặc biệt 4 tháng đầu năm 2024 tăng trưởng đến 20,1% so với cùng kỳ năm 2023. 

Nhờ thực hiện tốt các giải pháp quản lý, vận hành, đồng thời triệt để thực hiện tiết kiệm điện, Điện lực Phú Quý cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu điện phục vụ các mục tiêu chính trị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đặc biệt dịch vụ du lịch đang tăng nhanh trên đảo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt CBCNV Điện lực Phú Quý, ông Lê Văn Trang - chủ tịch HĐTV EVNSPC - đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của tập thể CBCNV Điện lực Phú Quý, sự chỉ đạo của Công ty Điện lực Bình Thuận trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, các chỉ tiêu SXKD. Trong đó quan trọng là đơn vị đã đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên huyện đảo; đồng thời cũng lưu ý đơn vị tăng cường và đẩy mạnh công tác tốt tiết kiệm điện trong thời gian tới.

Đoàn công tác cũng ghi nhận các ý kiến, đề xuất cũng như nguyện vọng của CBCNV, người lao động về công tác chuyên môn, điều kiện làm việc, cơ sở vật chất và một số lợi ích chính đáng của người lao động khi làm việc cách xa đất liền để xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Ông Lê Xuân Thái - chủ tịch Công đoàn EVNSPC - cho biết thêm, trong Tháng công Nhân năm 2024, Công đoàn EVNSPC cũng dành ra số tiền 500 triệu đồng từ quỹ phúc lợi để tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên công nhân, người lao động của các đơn vị.

Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến khảo sát, kiểm tra tình hình cung cấp điện tại Phú Quý:

Thăm và kiểm tra tình hình cung cấp điện tại Phú Quý- Ảnh 1.

Tặng quà CBCNV Điện lực Phú Quý nhân Tháng Công nhân

Thăm và kiểm tra tình hình cung cấp điện tại Phú Quý- Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra công tác vận hành tại nhà máy Diesel Phú Quý

Thăm và kiểm tra tình hình cung cấp điện tại Phú Quý- Ảnh 3.

Tặng quà công nhân tại Nhà máy Diesel Phú Quý

Thăm và kiểm tra tình hình cung cấp điện tại Phú Quý- Ảnh 4.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy Diesel Phú Quý

Thăm và kiểm tra tình hình cung cấp điện tại Phú Quý- Ảnh 5.

Thăm và kiểm tra tình hình cung cấp điện tại Phú Quý- Ảnh 6.

Thăm và kiểm tra tình hình cung cấp điện tại Phú Quý- Ảnh 7.

P.N
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên