Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Thăm đại công trường 'Thành phố Đại dương' ngày giáp Tết

04/02/2019 18:43 GMT+7

Giáp Tết Nguyên đán, các cán bộ kỹ sư, công nhân tại đại công trường “Thành phố đại dương” VinCity Ocean Park vẫn miệt mài lao động.

Thăm đại công trường Thành phố Đại dương ngày giáp Tết - Ảnh 1.

Công trường VinCity Ocean Park - Ảnh: B.C.

Ngay từ sáng sớm, không khí khẩn trương và nghiêm túc làm việc đã rộn ràng khắp công trường. Ở mỗi hạng mục, tổ giám sát và tổ thi công đều cùng nhau bàn bạc kỹ lưỡng, triển khai cẩn thận đến từng chi tiết để đảm bảo đạt được chất lượng tốt nhất.

Theo ghi nhận đến thời điểm hiện tại, phân khu The Park đang triển khai thi công theo phương pháp Topdown móng và dầm sàn tầng 3 tòa bộ 16 tòa căn hộ. Dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 1-2020.

Thăm đại công trường Thành phố Đại dương ngày giáp Tết - Ảnh 2.

Công trường VinCity Ocean Park. Ảnh: B.C.

Phân khu The River hiện đang triển khai thi công móng 6 tòa R11, 12, 15, 16, 17 và  18. Dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 04 - 2020.

Thăm đại công trường Thành phố Đại dương ngày giáp Tết - Ảnh 3.

Công trường VinCity Ocean Park. Ảnh: B.C.

Phân khu The Sea hiện đang thi công và triển khai thi công móng của 17 tòa. Dự kiến sẽ hoàn thành trong khoảng thời gian từ tháng 04 đến tháng 08.2020.

Trên đại công trường rộng hơn 420ha, hàng nghìn con người và hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến nhất đều làm việc với công suất tối đa, huy động toàn bộ sức người và của để cùng hoàn thành khổi lượng công việc khổng lồ, cán đích mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

Thăm đại công trường Thành phố Đại dương ngày giáp Tết - Ảnh 4.

Công trường VinCity Ocean Park. Ảnh: B.C

Hệ thống hơn 18 điểm nhấn tiện ích, lần đầu tiên xuất hiện tại VinCity Ocean Park cũng đang được gấp rút triển khai, với mục tiêu đem đến một hệ sinh thái tiện nghi, hoàn hảo cho cư dân ngay từ những ngày đầu nhận bàn giao. Trong đó, đường giao thông nội khu đã thi công đến 80%, còn tất cả các tuyến đường giao thông huyết mạch chính của dự án đã hoàn thiện trong tháng 1 vừa qua.

Thăm đại công trường Thành phố Đại dương ngày giáp Tết - Ảnh 5.

Công trường VinCity Ocean Park. Ảnh: B.C

Công tác bảo đảm an toàn lao động, quản lý vật tư, nghiệm thu…cũng được tiến hành chặt chẽ, bài bản và chuyên nghiệp để vừa đạt được chất lượng thi công tốt nhất trong thời gian ngắn, vừa giữ an toàn cho tất cả nhân sự tại công trình.

Theo đại diện đơn vị này, đại dương nhân tạo đầu tiên giữa lòng Hà Nội đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận về tiến độ thi công. Được biết biển hồ nước mặn 6,1ha – kỳ quan mới của Thủ đô, là thành quả của sự hợp tác giữa Vingroup và Crystal Lagoons, đơn vị hàng đầu và duy nhất trên thế giới nắm trong tay bí quyết xây dựng công trình đắt giá này.

Trong quý 04-2019, biển hồ nước mặn sẽ chính thức được lấp đầy, đánh dấu sự ra đời của "đại tiện ích" có một không hai tại Việt Nam, đưa VinCity Ocean Park sánh tầm với các đô thị hiện đại trên thế giới.

KHOA HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận