19/09/2019 18:06 GMT+7

Thái Sơn Nam lần thứ 9 vô địch quốc gia 2019

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Chiều 19-9, đương kim vô địch Thái Sơn Nam đã lần thứ 9 vô địch Giải futsal HDBank 2019, diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP.HCM), sau khi thắng Tân Hiệp Hưng 7-0 trong trận cuối cùng của giải.

Thái Sơn Nam lần thứ 9 vô địch quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Niểm vui của các cầu thủ Thái Sơn Nam sau khi nhận Cúp vô địch - Ảnh: N.K

Trận đấu cuối cùng của giải đã bớt kịch tính đi nhiều khi các cầu thủ Thái Sơn Nam chưa ra sân đấu đã biết mình vô địch. 

Do hai trận đấu quyết định của giải lại không được ban tổ chức xếp đá cùng giờ vì không có sân đủ tiêu chuẩn nên khi đối thủ cùng đua vô địch với Thái Sơn Nam là Sahako (36 điểm) chỉ hòa Quảng Nam 3-3 ở trận đấu lúc 11g, Thái Sơn Nam (38 điểm) ra sân đá với Tân Hiệp Hưng lúc 15g đã thoải mái tâm lý hơn rất nhiều. 

Không cần bung quá nhiều sức, đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang cũng dễ dàng giành chiến thắng 7-0 trước Tân Hiệp Hưng để chính thức bước lên bục cao nhất. 

Thái Sơn Nam lần thứ 9 vô địch quốc gia 2019 - Ảnh 2.

HLV Phạm Minh Giang gặt hái thành công ngay lần đầu cầm quân - Ảnh: N.K

Chức vô địch giúp các cầu thủ Thái Sơn Nam nhận 500 triệu đồng tiền thưởng từ ban tổ chức giải và 100 triệu đồng tiền thưởng từ LĐBĐ TP.HCM (HFF). Hai đội xếp sau lần lượt là Sahako và Savinest Sanatech Khánh Hòa.

Đây là chức vô địch lần thứ tư liên tiếp và là thứ 9 trong 12 lần giải diễn ra của Thái Sơn Nam. Với riêng HLV Phạm Minh Giang, đây là chức vô địch đầu tiên dù chỉ mới cầm quân chưa lâu. Đáng nói hơn khi trước đó anh cũng đưa Thái Sơn Nam giành HCĐ ở Giải futsal các CLB châu Á 2019 vừa qua tại Thái Lan.

Ngoài cúp vô địch, Thái Sơn Nam còn nhận thêm một danh hiệu cá nhân "Cầu thủ xuất sắc nhất giải" của Nguyễn Minh Trí.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên