Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022
Thái Sơn Nam không thể vào chung kết Giải futsal các CLB châu Á 2019
TTO - Chiều 15-8, đương kim á quân Thái Sơn Nam đã không thể vào chung kết Giải futsal các CLB châu Á 2019, diễn ra tại Thái Lan, sau khi thua CLB Nagoya Oceans (Nhật Bản) 1-3 ở bán kết.

Thái Sơn Nam (áo trắng) đã không thể vượt qua Nagoya Oceans - Ảnh: TIỂU DŨNG
Không như các đối thủ mà Thái Sơn Nam đã gặp ở vòng bảng và tứ kết, Nagoya Oceans là đối thủ đẳng cấp hơn hẳn. Bởi đại diện của futsal Nhật Bản sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình cùng với 2 ngoại binh chất lượng cao.
Đẳng cấp hơn nên các cầu thủ Nagoya Oceans đã chơi pressing ngay từ đầu và tạo áp lực khá lớn lên phần sân của Thái Sơn Nam. Phút thứ năm, đội bóng từng 3 lần vô địch châu Á đã khai thông thế bế tắc với bàn thắng của ngoại binh Gariel. Phút 16, lại là ngoại binh Brazil này ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho Nagoya Oceans.
Việc Thái Sơn Nam thi đấu không tốt trong hiệp một cũng đến từ phong độ của ngoại binh Shimizu (Nhật Bản). Có lẽ do khớp tâm lý khi đối đầu với các đàn anh ở ĐTQG đang khoác áo Nagoya Oceans nên cựu đội trưởng U20 Nhật Bản Shimizu đã chơi khá mờ nhạt so với những gì mà anh đã thể hiện trong 4 trận trước.

Nỗ lực bất thành của Thái Sơn Nam (trái) - Ảnh: TIỂU DŨNG
Dù vậy, Thái Sơn Nam đã thi đấu tốt hơn trong hiệp 2. Kết quả là phút 26, đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang đã có bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 nhờ công của Mạnh Dũng sau một pha phối hợp đá phạt góc.
Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút 32, khi Đức Hòa nhận thẻ vàng thứ hai rời sân vì ngăn cản tình huống tấn công của Nagoya Oceans, đẩy Thái Sơn Nam vào thế chơi thiếu người trong 2 phút. Tận dụng lợi thế hơn người, Sota Hoshi đã ghi bàn ngay sau đó để nâng tỉ số lên 3-1.
Không còn gì để mất, HLV Phạm Minh Giang sử dụng chiến thuật power-play (không thủ môn) để hi vọng tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, sự tỉnh táo trong các pha bắt người và tổ chức phòng ngự rất tốt của Nagoya Oceans đã khiến Thái Sơn Nam đành chấp nhận thất bại.
Như vậy, Thái Sơn Nam đã không thể thực hiện được mục tiêu vào chung kết và đổi màu tấm HCB giành được ở giải năm ngoái. Đối thủ của Thái Sơn Nam trong trận tranh hạng ba vào ngày 17-8 tới sẽ là đội thua trong cặp bán kết giữa Mes Sungun và AGMK FC.
-
TTO - Ông Lê Chí Công, người ngồi trên xe biển xanh 74A-003.12 bị tố không trả tiền khi qua trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân, nói lý do xe này dừng ở trạm BOT gây tắc đường là vì tranh cãi về biển xe hộ đê của trung ương hay của địa phương.
-
TTO - Tại họp báo chiều 30-6, thượng tá Lê Mạnh Hà - phó Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho hay người dân có thể liên hệ cảnh sát khu vực, đường dây nóng Bộ Công an, Công an TP, quận huyện và phường xã để hỏi tiến độ, phản ánh về cấp CCCD.
-
TTO - Người này có thu nhập "khủng" từ Google nhưng "quên" kê khai và nộp thuế. Chi cục Thuế khu vực quận 7 - Nhà Bè truy thu và phạt 31 tỉ đồng.
-
TTO - Nga thông báo rút quân khỏi đảo Rắn trên Biển Đen từ ngày 30-6, như cử chỉ thiện chí nhằm cho phép Ukraine xuất khẩu ngũ cốc. Trong khi đó, phía Ukraine tuyên bố đã giải phóng hòn đảo này bằng rocket và pháo.
-
TTO - Chiều 30-6, Ban thường vụ Thành đoàn TP.HCM đã trao quyết định bổ nhiệm các nhà báo Lê Xuân Trung, Trần Xuân Toàn và Nguyễn Hoàng Nguyên giữ chức vụ phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ với thời hạn 5 năm.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận