11/08/2017 14:00 GMT+7

Thái Sơn: 'Chị Trác Thúy Miêu là người tình cảm'

THU THẢO
THU THẢO

Sau đêm chung kết 1 Người Hát Tình Ca 2017, Thái Sơn đã phải chia tay với cuộc đua đến ngôi vị quán quân của chương trình.

Cả danh ca Ý Lan và nhạc sĩ Đức Huy đều nhận xét Thái Sơn dừng chân chỉ vì phong độ nhất thời sa sút và các đối thủ của anh thật sự rất mạnh.

* Cảm giác của Thái Sơn thế nào khi phải chia tay khi cuộc đua đã gần đến đích?

- Thật ra, phải dừng lại ở Người Hát Tình Ca 2017, Sơn không buồn nhiều vì chuyện vị trí trong cuộc thi, mà buồn vì phải chia tay với các bạn bè.

Suốt quá trình làm việc cùng nhau, giữa chúng tôi có những tình cảm thân thiết như các anh chị em trong một gia đình.Thái Sơn có nghĩ tham gia quá nhiều gameshow sẽ làm khán giả nhàm chán?

Sơn nghĩ quan trọng là mỗi lần xuất hiện, mình mang đến những điều mới mẻ cho khán giả. Chương trình truyền hình là phương tiện tiếp thị được bản thân những người làm nghệ thuật tốt nhất đến khán giả. Nếu có cơ hội, Sơn luôn muốn thử thách bản thân ở những sân chơi khác nhau.

Riêng với Người Hát Tình Ca 2017, đây là sân chơi đầu tiên Sơn tiếp xúc với dòng nhạc xưa và nhạc bolero. Sơn bước vào cuộc thi với tâm lý thoải mái và có phần háo hức để xem bản thân như thế nào trước một dòng nhạc không phải sở trường. 

Điều bất ngờ là qua từng vòng thi, từ những lời nhận xét của cô Ý Lan, chú Đức Huy và các anh chị giám khảo khách mời, Sơn đã có những tiến bộ nhất định.

Đặc biệt là lần đầu tiên Sơn hát “Kẻ trắng tay” đã được rất nhiều khán giả yêu thích và bình luận tích cực. Sơn còn có dự định sẽ tập luyện bài này để trở thành bài tủ biểu diễn trong những dịp phù hợp.

* Chương trình năm nay vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả về việc giám khảo khách mời tỏ ra thiếu chuyên môn để cầm cân nảy mực, Thái Sơn nghĩ gì về vấn đề này?

- Sơn không dám bình luận về suy nghĩ của người khác. Riêng với Sơn, các giám khảo trên cương vị của mình đã làm đúng công việc của họ là nhận xét và so sánh các phần trình diễn.

Một số giám khảo khách mời khi xuất hiện ở chương trình đã chia sẻ từ đầu là họ sẽ nhận xét trên cảm nhận của một khán giả.

Riêng với chị Trác Thúy Miêu, Sơn rất trân trọng những lời nhận xét của chị, đơn giản vì nó rất thật và đúng.

Chị là một nhà báo có thời gian công tác trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, đặc biệt là mảng âm nhạc. Chị Miêu trên truyền hình có lẽ hơi khắt khe và khó tính nhưng ngoài sân khấu chị là một phụ nữ giàu tình cảm.

Lúc chị tham gia chương trình cũng là lúc Sơn gặp chuyện buồn trong gia đình. Khi biết được điều này, chị Miêu đã gặp Sơn sau khi kết thúc ghi hình để hỏi thăm, chia sẻ, an ủi và động viên Sơn cố gắng vượt qua thời gian khó khăn đó.

Lúc đó, tuy có cảm kích chị, nhưng Sơn vẫn nghĩ đó là sự quan tâm mang tính xã giao mà thôi. 

Sau khi chuyện gia đình đã xong, Sơn trở lại với công việc và gặp chị tại một sự kiện. Chị chủ động bước đến Sơn để hỏi thăm về chuyện gia đình. Đó là lúc Sơn nhận ra những sự quan tâm của không phải là những lời nói đãi bôi, bề ngoài.

* Thái Sơn có dự đoán gì cho ngôi vị quán quân của mùa giải Người Hát Tình Ca 2017 năm nay?

Về tình cảm, Sơn thân hơn và cũng hy vọng chị Nguyễn Phương Anh sẽ là quán quân (cười!). Còn khách quan mà nói, Sơn nghĩ quán quân năm nay sẽ thuộc về chị Lều Phương Anh.

Mà tất cả chỉ là dự đoán thôi, mọi việc còn phải chờ đợi phản hồi từ khán giả sau đêm chung kết sẽ lên sóng 21h ngày 13/8 nữa.

Sơn hy vọng dù ai lên ngôi quán quân thì khán giả cũng sẽ ghi nhớ và ủng hộ tất cả các anh chị em đã tham gia thi thố trong mùa giải này.

* Thái Sơn có dự định tham gia tiếp các chương trình truyền hình không?

Trước mắt Sơn vẫn đang tập luyện cùng các thí sinh khác của Người Hát Tình Ca 2017 cho đêm Gala hội tụ.

Bên cạnh đó, Sơn vẫn đang cùng các bạn thực hiện nhiệm vụ được nhà tài trợ tôn BlueScope Zacs giao phó là đi tặng mái nhà cho các gia đình gặp khó khăn.

Các thí sinh trong chương trình đã đi qua những điểm Quảng Bình, Hà Tĩnh và đang tiếp tục với các gia đình tại Vĩnh Long. Hy vọng với món quà nho nhỏ này, các gia đình sẽ có được một cuộc sống an toàn trong những mùa mưa lũ sắp đến.

Về việc tham gia các chương trình truyền hình thì như đã chia sẻ, Sơn không ngại việc xuất hiện nhiều trên truyền hình, quan trọng là không lặp lại hình ảnh trước đó.

Sơn sẽ cân nhắc với những chương trình có format hấp dẫn và nhân văn.

Cảm ơn Thái Sơn và chúc bạn sẽ có được những thành công khác trong thời gian tới!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên