02/11/2011 07:37 GMT+7

Thái Lan và Việt Nam nhiều cơ hội vào chung kết

VIỄN SỰ thực hiện
VIỄN SỰ thực hiện

TT - Trên sân tập của CLB BB - Bangkok tại Bangkok, HLV trưởng Kiatisak đã đưa ra nhận định về bóng đá ở SEA Games 26 với Tuổi Trẻ.

TT - Trên sân tập của CLB BB - Bangkok tại Bangkok, HLV trưởng Kiatisak đã đưa ra nhận định về bóng đá ở SEA Games 26 với Tuổi Trẻ.

HLV Kiatisak nói: “Sau thất bại ở SEA Games 25, tuyển U-23 Thái Lan năm nay có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để quyết tâm lấy lại ngôi đầu. Đội đã tập trung trước SEA Games một tháng và hiện đang rèn thể lực tại Phukhet. Tôi tin U-23 Thái Lan năm nay mạnh hơn ở SEA Games 25”.

* Rơi vào bảng nặng, anh có lo lắng việc U-23 Thái Lan sẽ bị ngáng chân ở phút cuối như tại SEA Games 25 hay không?

- Tôi rất lo, đặc biệt là trận ra quân gặp U-23 Malaysia. Nếu U-23 Thái Lan không đòi được nợ sòng phẳng (cười) thì khả năng bị loại rất cao. Theo tôi, Thái Lan phải thắng cả ba đội Malaysia, Singapore, Campuchia và hòa Indonesia thì mới chắc suất ở bán kết. Bảng đấu này khiến tôi liên tưởng đến SEA Games đầu tiên tôi tham dự. Lúc ấy tuy đã thắng 2, hòa 1 trận nhưng Thái Lan vẫn phải chờ đến trận cuối thắng Lào mới đảm bảo suất vào bán kết. Lần này tôi tin các cầu thủ U-23 Thái Lan sẽ chơi tốt vì không dám chủ quan như ở SEA Games 25.

* Anh đánh giá thế nào về tuyển U-23 VN?

- Thường xuyên theo dõi U-23 VN, tôi nhận thấy thể lực các cầu thủ VN đã tốt hơn trước và rất mạnh ở hàng tiền vệ. Theo tôi, U-23 VN nhiều khả năng đứng đầu bảng bởi các đội U-23 Myanmar hay Philippines khó đủ sức ngáng chân VN trong khi Brunei, Đông Timor và Lào không thật sự đáng ngại. Vì vậy, Thái Lan phải cố gắng tránh gặp U-23 VN ở bán kết.

* Đội chủ nhà Indonesia có nhiều cơ hội hay không, thưa anh?

- Indonesia có nhiều lợi thế vì là chủ nhà và có nhiều cầu thủ tốt. Nhưng theo tôi, VN và Thái Lan vẫn mạnh nhất và tôi tin tưởng hai đội sẽ gặp nhau trong trận chung kết. Thật thú vị nếu điều này xảy ra và khi đó, chắc tôi sẽ đứng “cửa giữa” ủng hộ cho cả hai đội (cười).

VIỄN SỰ thực hiện

VIỄN SỰ thực hiện
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên